คำถามที่ธนาธร-ปิยบุตรต้องชี้แจง! 'หมอวรงค์'บี้เคลียร์ให้ชัด8ข้อข้องใจ


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.พ. 63 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ “คำถามที่ธนาธรและปิยบุตรต้องชี้แจง ????” โดยระบุว่า “เราพยายามนำข้อเท็จจริงจากเอกสารหลุดชุดเดียวกับที่นายปิยบุตรนำออกมาตีแผ่ แต่กลายเป็นว่า ทั้งธนาธรและปิยบุตรเงียบ ไม่ชี้แจงใดๆ โดยเฉพาะการที่พวกท่านไม่ยอมยื่นเอกสารทางการเงินให้แก่ กกต. ทั้งๆ ที่เขาทวงหลายครั้ง ทำให้เกิดคำถามคาใจที่นายธนาธร และนายปิยบุตรควรต้องชี้แจง

1.การที่นายธนาธรไปตอบนักข่าวที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศว่า พรรคอนาคตใหม่กู้เงินเขาเองนั้น เพราะพลั้งปาก ใช่หรือไม่? 2.ทำให้ต้องมาเตรียมเอกสารทางการเงินย้อนหลังใช่หรือไม่? 3.มีปัญหาการเตรียมเอกสารการกู้ย้อนหลังเช่น หลักฐานการชำระดอกเบี้ยเป็นรายเดือน ใช่หรือไม่? 4.การที่ให้พรรคกู้ในเดือนมกราคม 2562 และใช้คืนในเดือนเดียวกัน ครั้งแรกโอนให้ 50 ล้านบาท ตามด้วยคืนด้วยเงินสดครั้งแรก 14 ล้านบาท และเงินสดอีก 8 ล้านบาท มีพิรุธ เพราะทำบัญชีไม่ลงตัว จึงต้องอ้างคืนด้วยเงินสดใช่หรือไม่?

5.เมื่อทางพรรคให้ปากคำ ทำไมจึงบอกแค่ตัวเลข 161ล้าน2 แสนบาท กู้ในเดือนมกราคม 2562 แต่ไม่พูดถึงตัวเลขอีก 30 ล้านบาทที่กู้ในเดือนเมษายน 2562 ทาง กกต. เขาไปเจอตัวเลขนี้เอง ในบัญชีทรัพย์สินที่นายธนาธรยื่นต่อ ป.ป.ช. ทำให้เขาเห็นข้อพิรุธอีก ใช่หรือไม่? ขอให้อธิบาย?

6.การกู้ครั้งแรก 161ล้าน 2 แสนบาท นายธนาธรคิดดอกเบี้ย 7.5 % ต่อปี โดยไม่มีหลักประกัน ชำระดอกเบี้ยรายเดือน และมาแก้ไขเป็นชำระรายปีในเดือนพฤษภาคม 2562 และการกู้อีก 30 ล้านบาท กลับคิดดอกเบี้ยเพียง 2% ต่อปีเท่านั้น โดยรวมถือว่าเป็นการให้ใช้ทรัพย์สิน และลดดอกเบี้ย จึงเป็นประโยชน์อื่นใดตามมาตรา 4 และประโยชน์อื่นใดตามมาตรา 4 มีค่าเท่ากับ เป็นการบริจาคตามมาตรา 4 เช่นกัน จึงถือว่าเป็นรายได้ตามมาตรา 62 ใช่หรือไม่? นักกฏหมายจึงตีความต่างจากนักบัญชี ใช่หรือไม่ ?

7.นายธนาธรถาม เงินของผมนั้นมีแหล่งที่มาโดยมิชอบด้วยกฎหมายอย่างไร คุณเข้าใจผิดใช่ไหม? เพราะเขาสงสัยพรรคอนาคตใหม่ต่างหาก ที่ได้เงินมาโดยไม่ชอบ ใช่หรือไม่ ?(มาตรา72) 8.สรุปแล้ว การที่พรรคอนาคตใหม่ไม่ยื่นเอกสารทางการเงินแก่ กกต. เพราะไปพลั้งปากว่าให้กู้ จึงต้องทำเอกสารย้อนหลัง แต่มีปัญหาจึงไม่ยอมส่งเอกสารต่อ กกต.ใช่หรือไม่?

เพื่อประโยชน์แก่พรรคอนาคตใหม่ และประชาชน อยากเรียกร้องให้พรรคอนาคตใหม่ชี้แจงสังคมให้โปร่งใสต่อคำถามดังกล่าว เนื่องจากพรรคการเมืองต้องถูกตรวจสอบได้ และเป็นข้อคิดให้กับบุคคลที่คิดจะกดดันศาล คัดค้านยุบพรรคอนาคตใหม่ ควรจะได้ฟังคำชี้แจงเหล่านี้ให้เคลียร์เสียก่อน”.


โลกนี้..... อยู่ยากขึ้นทุกวัน เห็นคลิประเบิดท่าเรือที่เลบานอน หลายคนคงคิดเหมือนกัน ณ ช่วงเวลาเช่นนี้ ไม่มีที่ไหนในโลก ปลอดภัย และน่าอยู่กว่าประเทศไทยอีกแล้ว

'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง