'เสรีพิศุทธ์'ไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมจ้องอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.พ.2563 -  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน 2 วันที่ผ่านมาว่า ภาพรวมก็ฟังได้ เพียงแต่ฝ่ายรัฐบาลมีคนมากกว่า ทั้งนี้อยู่ที่ประชาชนเป็นผู้พิจารณา และวันนี้จะถึงคิวของตนเองที่ต้องอภิปราย

"ยืนยันว่าจะพูดเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ผมไม่ได้รับมือกับทีมประท้วงฝ่ายรัฐบาล แต่เตรียมรับมือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรมากกว่า ที่จะไม่ให้อภิปรายเรื่องการถวายสัตย์ฯ แต่ยืนยันจะพูดคุยกับนายชวนด้วยเหตุผล เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส."

พล.ต.อ.เสรีศุทธ์​ กล่าวว่า​ ส่วนกรณีที่นายกฯปรับลุคส์ใหม่มีอารมณ์เย็นลงนั้น เพราะเขามีตัวช่วยเป็นจำนวนมาก ส่วนกรณีที่พรรคอนาคตใหม่อภิปรายโจมตีนายกฯ และกองทัพทำปฏิบัติการข่าวสาร หรือไอโอ เพื่อสร้างความแตกแยกนั้น ไม่ได้ติดตาม แต่รู้สึกเสียดายพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค เพราะล้วนแต่เป็นเด็กรุ่นใหม่ และมีความรู้กันทุกคน ขยันทำงาน และหาข้อมูล.


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'