รองโฆษกตร.เตือนกลุ่มนศ.จัดกิจกรรมแฟลซม็อบห้ามแตะสถาบันเด็ดขาด


เพิ่มเพื่อน    

 

28ก.พ.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจิรญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาหลายสถาบันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบต่อต้านรัฐบาลว่า เป็นสิทธิ์เสรีภาพที่สามารถทำได้ แต่การแสดงออกต้องไม่กระทบสิทธิ์คนอื่น การจัดกิจกรรมแต่ละสถานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบได้ทำตามหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ส่วนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพูดคุยกับกลุ่มนักศึกษา เพราะตำรวจมีหน้าที่ป้องกันและปราบปรามสิ่งไหนที่ยังไม่เกิดทำได้ก่อนก็ทำ ตำรวจไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับใครอยากให้มีการแยกแยะ

"อย่างไรก็ตามขอเตือนโดยฉพาะนักศึกษาการแสดงความคิดเห็นให้ระมัดระวังห้ามจาบจ้วงหรือพาดพิงสถาบันเป็นเด็ดขาด  ตัวอย่างมีให้เห็นมาแล้ว ส่วนจะมีกลุ่มไหนอยู่เบื้องหน้าหรือเบื้องหลังมีความชัดเจนมาตั้งแต่ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่มีการเชิญชวนจัดกิจจกรรมตั้งแต่วิ่งไล่ลุงและหลังจากยุบพรรคมีการจัดกิจกรรมดาวกระจายไปตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ย้ำว่าแต่แตะสถาบันเด็ดขาด"พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว  

 


เมื่อวาน (๗ เม.ย.๖๓)พอเดวิดเจียงสา'สุข "นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน" โฆษกโควิด แถลงว่าวันนี้ป่วยเพิ่มแค่ ๓๘ ราย"นายกฯ ลุงตู่" เงี้ย......ยิ้มมุมปากเป็นพระเอก "ชีพ ชูชัย" ไปเลย!

"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค