รองโฆษกตร.เตือนกลุ่มนศ.จัดกิจกรรมแฟลซม็อบห้ามแตะสถาบันเด็ดขาด


เพิ่มเพื่อน    

 

28ก.พ.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจิรญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาหลายสถาบันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบต่อต้านรัฐบาลว่า เป็นสิทธิ์เสรีภาพที่สามารถทำได้ แต่การแสดงออกต้องไม่กระทบสิทธิ์คนอื่น การจัดกิจกรรมแต่ละสถานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบได้ทำตามหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ส่วนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพูดคุยกับกลุ่มนักศึกษา เพราะตำรวจมีหน้าที่ป้องกันและปราบปรามสิ่งไหนที่ยังไม่เกิดทำได้ก่อนก็ทำ ตำรวจไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับใครอยากให้มีการแยกแยะ

"อย่างไรก็ตามขอเตือนโดยฉพาะนักศึกษาการแสดงความคิดเห็นให้ระมัดระวังห้ามจาบจ้วงหรือพาดพิงสถาบันเป็นเด็ดขาด  ตัวอย่างมีให้เห็นมาแล้ว ส่วนจะมีกลุ่มไหนอยู่เบื้องหน้าหรือเบื้องหลังมีความชัดเจนมาตั้งแต่ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่มีการเชิญชวนจัดกิจจกรรมตั้งแต่วิ่งไล่ลุงและหลังจากยุบพรรคมีการจัดกิจกรรมดาวกระจายไปตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ย้ำว่าแต่แตะสถาบันเด็ดขาด"พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว  

 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ