รองโฆษกตร.เตือนกลุ่มนศ.จัดกิจกรรมแฟลซม็อบห้ามแตะสถาบันเด็ดขาด


เพิ่มเพื่อน    

 

28ก.พ.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจิรญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาหลายสถาบันจัดกิจกรรมแฟลชม็อบต่อต้านรัฐบาลว่า เป็นสิทธิ์เสรีภาพที่สามารถทำได้ แต่การแสดงออกต้องไม่กระทบสิทธิ์คนอื่น การจัดกิจกรรมแต่ละสถานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบได้ทำตามหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ส่วนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพูดคุยกับกลุ่มนักศึกษา เพราะตำรวจมีหน้าที่ป้องกันและปราบปรามสิ่งไหนที่ยังไม่เกิดทำได้ก่อนก็ทำ ตำรวจไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับใครอยากให้มีการแยกแยะ

"อย่างไรก็ตามขอเตือนโดยฉพาะนักศึกษาการแสดงความคิดเห็นให้ระมัดระวังห้ามจาบจ้วงหรือพาดพิงสถาบันเป็นเด็ดขาด  ตัวอย่างมีให้เห็นมาแล้ว ส่วนจะมีกลุ่มไหนอยู่เบื้องหน้าหรือเบื้องหลังมีความชัดเจนมาตั้งแต่ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่มีการเชิญชวนจัดกิจจกรรมตั้งแต่วิ่งไล่ลุงและหลังจากยุบพรรคมีการจัดกิจกรรมดาวกระจายไปตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ย้ำว่าแต่แตะสถาบันเด็ดขาด"พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว  

 


ไม่อยากให้เครียด...... และบีบรัดตัวเองจนแทบกระดิกตัวไปทางไหนไม่ได้กันอย่างนั้นเลยครับ! กรณี ประเทศเราให้เกียรติ "บุคคลคณะทูต" ด้วย "อภิสิทธิ์ทางการทูต" ในการเข้าประเทศ

ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!