'ดร.เสรี'ถามไล่ลุงแล้วจะเอาใครเป็นนายกฯแทน ลองคิดดู


เพิ่มเพื่อน    

4  มี.ค.63- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าถ้าตอนนี้เป็นการเล่นเกม XO ระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายตรงกันข้าม รัฐบาลยังไงก็แพ้

จับคนที่ทำผิดกฎหมาย ก็จะโดนฝ่ายต่อต้านรัฐบาลด่าว่าใช้กฎหมายทำลายฝ่ายตรงกันข้าม

พอไม่จับคนทำผิดกฎหมาย เพราะกลัวการลุกฮือ พวกเขาก็เหิมเกริมไปกันใหญ่ แล้วคนที่อยู่ฝ่ายรัฐบาล ก็มองว่ารัฐบาลอ่อนแอ ไม่รู้จักใช้กฎหมายจัดการกับคนที่ก่อความวุ่นวาย

เป้าหมายของพวกเขาคือร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และพลเอกประยุทธ์ต้องลาออก เพราะเขามองว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้และพลเอกประยุทธ์คืออุปสรรคที่ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงประเทศไทยตามที่เขาต้องการไม่ได้

เห็นใจรัฐบาลจริงๆ สร้างผลงานอะไร พวกเขาก็ไม่เห็น ประเทศมีปัญหาอะไร ก็โทษรัฐบาลทุกเรื่อง จริงบ้างไม่จริงบ้าง ก็ต้องประณามว่ารัฐบาลไม่เอาไหน แล้วสรุปด้วยประโยคว่าพลเอกประยุทธ์ต้องลาออก

เหตุผลหรือตรรกะไม่ต้องใช้กันแล้ว ถ้านายกรัฐมนตรียังไม่ลาออก พวกนี้ก็จะป่วนประเทศต่อไป ลองคิดดูนะคะ ท่านทำผิดอะไรถึงขนาดต้องลาออก และถ้าท่านออกตอนนี้ ตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ มีใครที่มีคุณสมบัติเป็นนายกรัฐมนตรีได้บ้าง ถ้ารู้แล้วท่านจะเอาใครคะ ลองคิดดูนะคะ.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"