เด็กส้มหวานแนะกกต.ลืมตาดูโลกบ้างไม่ใช่ตามขยี้'ธนาธร'อย่างเดียว


เพิ่มเพื่อน    

4 มี.ค.2563 - นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่​คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาความคืบหน้าในการดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากากกรณีถือหุ้นบริษัท วีลัคมีเดีย จำกัด ว่า ห้ามเข้าสภาก็แล้ว ยุบพรรคก็แล้ว​ ตัดสิทธ์ทางการเมืองก็แล้ว ดูเหมือนว่า กกต.ยังมีความพยามดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร​ ทั้งที่หลักฐานการถือหุ้นบริษัทวีลัคชัดเจนว่าโอนไปหมดแล้ว​ กกต.รู้หรือไม่ว่าการพยามดำเนินคดีต่าง ๆ กับนายธนาธรไม่ใช่แค่การลงโทษนายธนาธร​ แต่คือการทำลายความชอบธรรมของตนเอง​ ทำลายความชอบธรรมของการเมืองปัจจุบัน​ มีคดีมากมายที่มีหลักฐานชัดเจน​ กกต.สามารถนำเนินคดีได้แต่ไม่มีความคืบหน้าหรือทีท่าจะดำเนินคดีกับบุคคลคนนั้นด้วยซ้ำ​

"ผมอยากถามว่า กกต.ออกมาเห็นโลกภายนอกบ้างหรือไม่​ ประชาชนรู้สึกอย่างไรกับสถานการณ์การเมืองในขณะนี้​ ความไม่ชอบธรรมที่เกิดขึ้นเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้ความอดทนของประชาชนหมดลงไป​ ทบทวนตัวเองบ้างหรือไม่ว่านักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวในทุกพื้นที่ขณะนี้​ ไม่ใช่เพราะนายธนาธรหรืออดีตพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ แต่ต้นเหตุคือการกดขี่และดูถูกประชาชน​ ความรู้สึกหมดที่พึ่งขององค์กรนิติบัญญัติในประเทศไทย​" นายณัฐชา กล่าว

นายณัฐชา กล่าวว่า หาก กกต.ตระหนักสักนิด​ แล้วกอบกู้ความหน้าเชื่อถือและชอบธรรมให้ตนเองในเวลานี้คิดว่ายังทัน อย่างน้อยก็ไม่เป็นเชื้อเพลิงเติมไฟให้ลามทุ่งไปมากกว่านี้​
 


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"