เด็กส้มหวานแนะกกต.ลืมตาดูโลกบ้างไม่ใช่ตามขยี้'ธนาธร'อย่างเดียว


เพิ่มเพื่อน    

4 มี.ค.2563 - นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่​คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณาความคืบหน้าในการดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากากกรณีถือหุ้นบริษัท วีลัคมีเดีย จำกัด ว่า ห้ามเข้าสภาก็แล้ว ยุบพรรคก็แล้ว​ ตัดสิทธ์ทางการเมืองก็แล้ว ดูเหมือนว่า กกต.ยังมีความพยามดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร​ ทั้งที่หลักฐานการถือหุ้นบริษัทวีลัคชัดเจนว่าโอนไปหมดแล้ว​ กกต.รู้หรือไม่ว่าการพยามดำเนินคดีต่าง ๆ กับนายธนาธรไม่ใช่แค่การลงโทษนายธนาธร​ แต่คือการทำลายความชอบธรรมของตนเอง​ ทำลายความชอบธรรมของการเมืองปัจจุบัน​ มีคดีมากมายที่มีหลักฐานชัดเจน​ กกต.สามารถนำเนินคดีได้แต่ไม่มีความคืบหน้าหรือทีท่าจะดำเนินคดีกับบุคคลคนนั้นด้วยซ้ำ​

"ผมอยากถามว่า กกต.ออกมาเห็นโลกภายนอกบ้างหรือไม่​ ประชาชนรู้สึกอย่างไรกับสถานการณ์การเมืองในขณะนี้​ ความไม่ชอบธรรมที่เกิดขึ้นเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้ความอดทนของประชาชนหมดลงไป​ ทบทวนตัวเองบ้างหรือไม่ว่านักศึกษาออกมาเคลื่อนไหวในทุกพื้นที่ขณะนี้​ ไม่ใช่เพราะนายธนาธรหรืออดีตพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ แต่ต้นเหตุคือการกดขี่และดูถูกประชาชน​ ความรู้สึกหมดที่พึ่งขององค์กรนิติบัญญัติในประเทศไทย​" นายณัฐชา กล่าว

นายณัฐชา กล่าวว่า หาก กกต.ตระหนักสักนิด​ แล้วกอบกู้ความหน้าเชื่อถือและชอบธรรมให้ตนเองในเวลานี้คิดว่ายังทัน อย่างน้อยก็ไม่เป็นเชื้อเพลิงเติมไฟให้ลามทุ่งไปมากกว่านี้​
 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'