แดงอ้อมน้อยมาแล้ว!เดือดจัดเผาโลงศพประท้วงอดีตส.ส.ส้มหวานจี้ต้องรับผิดชอบทรยศปชช.


เพิ่มเพื่อน    

8 มี.ค.63 - เมื่อเวลา 11.00 น.กลุ่มชาวบ้านอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้นัดร่วมตัวเพื่อประท้วงและขับไล่ นายสมัคร ป้องวงษ์ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เขต 2 สมุทรสาคร โดยใช้ชื่อว่ากลุ่มภาคประชาชนสมุทรสาคร เขต 2 ได้รวมตัวกันที่ หมู่บ้านสิวารัตน์ 3 พุทธมณฑลสาย 5 อ.กระทุ่มแบน ก่อนออกเดินทางด้วยรถยนต์กระบะจำนวน 20 คัน พร้อมด้วยโลงศพและพวงหรีด เพื่อมาสมทบกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่มารออยู่บริเวณริมถนนเพชรเกษม (ด่านชั่ง) ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ก่อนที่จะเดินร่วมกันเดินเท้าแห่โลงศพและพวงหรีดเข้าไปยังที่ทำการพรรค ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ในบริเวณใกล้เคียง โดยมี พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนนท์ ล้นเหลือ รอง ผกก.สภ.กระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หลายสิบนายคอยดูแลความเรียบร้อย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือกลุ่มเสื้อแดงอ้อมน้อย ไม่ให้เผาโลงศพหรือทรัพย์สินใดๆหน้าที่ทำการพรรค โดยขอให้แสดงออกในเชิงสัญลักษณ์เท่านั้น ซึ่งกลุ่มผู้ชุมชนประท้วงขับไล่ ส.ส.สมัครฯ จึงได้แต่เพียงนำโลงศพมาวางหน้าที่ทำการพรรค และทยอยกันวางดอกไม้จันทน์ พร้อมตะโกนสาปแช่งและขอให้ ส.ส.สมัคร ลาออกเป็นระยะๆ ก่อนที่จะมีการอ่านแถลงการณ์ หน้าที่ทำการพรรค ซึ่งปิดเงียบเชียบไร้ร่องรอย ส.ส.เจ้าของพื้นที่และทีมงานแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากที่อ่านแถลงการณ์ประท้วงการกระทำของ ส.ส.สมัคร ที่ไปโหวตให้กับฝ่ายรัฐบาล กลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้แยกย้ายกันกลับไปโดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง 

หนึ่งในกลุ่มผู้ร่วมประท้วงและขับไล่ ส.ส.สมัคร กล่าวว่า การแห่โลงศพประท้วงในครั้งนี้ เพื่อต้องการ ส.ส.สมัคร ได้รับรู้ถึงการกระทำของเขาเองที่แปรพักตร์ไปอยู่ฝ่ายรัฐบาลรวมทั้งมีกระแสข่าวว่านายสมัคร เตรียมย้ายไปอยู่กับพรรคชาติพัฒนา ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งทำให้ชาวบ้านที่ลงคะแนนเลือกตั้งให้นั้นโกรธเคืองเป็นอย่างมากที่ ส.ส.สมัครได้ทำอย่างนี้กับประชาชน การแสดงออกในครั้งนี้เพื่อเป็นการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับประชาชน ที่ถูกหักหลังและขอให้ ส.ส.สมัคร มารับผิดชอบต่อการกระทำด้วย โดยชาวบ้านไม่พอใจที่นายสมัคร ทั้งนี้ยังมีกลุ่มผู้ประท้วงบางส่วนไม่พอใจที่ ส.ส.สมัคร ปิดที่ทำการพรรคหนีหน้าประชาชน จึงนำโลงศพมาเผาเพื่อสาปแช่งการกระทำของ ส.ส.สมัคร ยังบริเวณพื้นที่ส่วนบุคคลที่ได้เตรียมการเอาไว้แล้ว.


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'