โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯเป็นผู้เริ่มให้ผลิตหน้ากากผ้า สั่งเร่งทำให้ครบ 50 ล้านชิ้นแจกทั่วประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

12 มี.ค.63 - นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานความคืบหน้าโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ในการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และการจัดทำหน้ากากอนามัยเพื่อการป้องกันตนเองของกระทรวงมหาดไทยตามข้อมูล ณ วันที่ 11  มีนาคม 2563 ว่า ได้มีจัดอบรมบุคลากรโครงการ ครู ก. แล้ว 200,100 คน เพื่อเป็นวิทยากรเผยแพร่การทำหน้ากากผ้า และทยอยแจกจ่ายหน้ากากผ้าไปแล้ว 274,923 ชิ้น 

โฆษกรัฐบาลเผยว่า นายกรัฐมนตรีเป็นผู้เริ่มสั่งการให้จัดทำหน้ากากผ้าเพื่อเป็นหน้ากากทางเลือกแทนหน้ากากอนามัยสำหรับประชาชนทั่วไป โดยที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทยประสานองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศกว่า 7,000 แห่ง เร่งผลิตหน้ากากผ้าให้ครบ 50 ล้าน เพื่อแจกฟรีให้กับพี่น้องประชาชนในชุมชนต่างๆอย่างทั่วถึง สำหรับประชาชนที่สนใจยังสามารถเรียนรู้การทำหน้ากากผ้าไว้ใช้เองกับเจ้าหน้าที่ อสม.หรือผู้ที่ผ่านการอบรม เพื่อจะได้มีหน้ากากผ้าเป็นของตนเองตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"