ขนส่งฯตลิ่งชัน พบพนักงานติดโควิด-19 แจ้งปิดให้บริการ1 วัน 


เพิ่มเพื่อน    

ขนส่งฯตลิ่งชัน พบผู้พนักงานติดโควิด-19  สำนักงานเขตตลิ่งชันเข้ามาทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และจะปิดให้บริการในวันที่ 27 มีนาคม 2563 อีก 1 วัน 

26 มี.ค.63-นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ได้รับแจ้งสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) พบว่า มีเจ้าหน้าที่ด้านวิชาการของสำนักงาน ติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 1 คน ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาติดต่อราชการและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) ได้ปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่ในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อให้สำนักงานเขตตลิ่งชันเข้ามาทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค และจะปิดให้บริการในวันที่ 27 มีนาคม 2563 อีก 1 วัน 

ทั้งนี้เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคภายในอาคารตามมาตรการป้องกันโรค ตามที่ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด โดยประชาชนสามารถติดต่อราชการได้ที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 (ตลิ่งชัน) จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปฏิบัติงานด้านวิชาการ ไม่ได้ปฏิบัติงานในด้านให้บริการประชาชนแต่อย่างใด และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยงจากสนามมวย ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวหยุดงานตั้งแต่มีอาการและส่งตรวจหาเชื้อโดยทันที ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว  ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในกลุ่มงานเดียวกันได้ให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังหากพบอาการความเสี่ยง เช่น เป็นไข้ มีน้ำมูก ไอ เจ็บคอ เหนื่อยหอบ ก็จะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเชื้อต่อไป

อย่างไรก็ตามสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร แนะนำให้เฝ้าระวังไว้ ให้มีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อบริเวณภายในอาคารอย่างสม่ำเสมอ และกำชับให้เจ้าหน้าที่ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ซึ่งอาจหยุดให้บริการเพื่อทำความสะอาด 1 วันในเบื้องต้นได้ประสานสำนักงานเขตตลิ่งชันเพื่อได้รับทราบการติดเชื้อในเบื้องต้น และทางเขตจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำความสะอาด และพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแล้ว

 ทั้งนี้กรมการขนส่งทางบกขอความร่วมมือผู้ที่มีความจำเป็นติดต่องานกับกรมการขนส่งทางบกให้ใช้บริการระบบออนไลน์ที่กรมการขนส่งทางบกมีไว้รองรับ คือ ชำระภาษีรถประจำปีออนไลน์ การอบรมภาคทฤษฎีออนไลน์ ในกรณีจำเป็นที่ต้องมาดำเนินการที่สำนักงานขนส่ง ขอความร่วมมือประชาชนสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าในการติดต่อราชการ และปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดต่อแพร่กระจายของโรค


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด