ขสมก.ลุยมาตรการเว้นระยะห่างสกัดโกวิด-19


เพิ่มเพื่อน    

ขสมก.ทำ Social Distancing จำกัดที่นั่งบนรถ ป้องกันการระบาดไวรัส โควิด-19 โดยรถ 35 ที่นั่งจะให้นั่งแค่ 20 ที่นั่ง และ สามารถยืนได้ไม่เกิน 10 คน มีผลตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป


26 มี.ค.63-นายประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก เปิดเผยว่าสำหรับมาตรการ กำหนดระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ในรถเมล์ขสมก.ซึ่งจะเริ่มดำเนินการมาตรการตั้งแต่วันพรุ่งนี้(27 มี.ค.63) เป็นต้นไปสำหรับรถเมล์ขสมกทั้ง 3,000 คัน

โดยในตัวรถเมล์ขสมกจะมีการจำกัดการขึ้นใช้รถโดยสาร สำหรับรถเมล์ที่มีที่นั่ง 35 ที่นั่ง จะกำหนดจุดให้ผู้โดยสารนั่งได้ไม่เกิน 20 ที่นั่ง และจุดที่ผู้โดยสารสามารถยืนโดยสารได้อีกไม่เกิน 10 คน เมื่อเต็มแล้ว ก็จะไม่รับผู้โดยสารขึ้นอีก รวมทั้งผู้โดยสารที่ขึ้นรถเมล์ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ไม่เช่นนั้นก็จะปฏิเสธไม่ให้บริการ

โดยมาตรการดังกล่าวนอกจากรถเมล์ของขสมกแล้ว ก็จะขอความร่วมมือให้รถร่วมบริการ ขสมก .ปฏิบัติตามมาตรฐานดังกล่าวด้วยเนื่องจากขณะนี้มาตรการทุกอย่างมีประกาศควบคุมของกรมการขนส่งทางบกออกมาแล้ว


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?