เตรียมนิ้วให้พร้อม! "คลัง" เปิดตัวอย่างหน้าเว็บไซด์ลงทะเบียนรับ 5 พัน


เพิ่มเพื่อน    

28 มี.ค. 63 - รายงานข่าวจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ระบุว่า ขณะนี้ เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดหน้าเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการ และหลังจากเวลา 18.00 น. ประชาชนจะสามารถเข้าไปกรอกข้อมูล เพื่อขอรับสิทธิ์ เงินเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ได้ เดือนละ 5,000 บาท รวม 3 เดือน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม และไม่ให้เกิดความสับสน สศค.ได้เปิดเผยหน้าเว็บไซต์ สำหรับกรอกข้อมูล เสมือนจริง 100% ให้ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถตรวจสอบข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด ก่อนถึงเวลากรอกข้อมูล 18.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับผู้ที่ขอรับเงินช่วยเหลือ ต้องเข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com จากนั้นอ่านข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ และกดปุ่มลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินชดเชยรายได้ และจะเข้าสู่หน้าเพจ ให้กรอกข้อมูลผู้ลงทะเบียน ซึ่งในขั้นตอนนี้ต้องกรอกข้อมูลตามข้อเท็จจริง โดยเสนอให้หมายเลขโทรศัพท์มือถือจะดีที่สุด เพื่อการสะดวกในการติดต่อกลับ และให้เลือกช่องทางการรับเงิน ซึ่งมี 2 ทางเลือก คือ โอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร จากนั้นกดปุ่มยืนยันข้อมูล

จากนั้น ระบบจะเข้าสู่อีกหน้าเพจข้อมูลการประกอบอาชีพ จะแบ่งเป็น กรณีมีนายจ้าง ให้กรอกข้อมูลนายจ้างเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่ไม่มีนายจ้างให้ชี้แจงว่าประกอบอาชีพอะไร และได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างไร เช่น กระทบเรื่องรายได้ลดลง ปิดกิจการ เลิกจ้าง และอื่น ๆ และกดปุ่มยืนยัน หลังจากนั้นตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง ถือเป็นการเสร็จสิ้นการลงทะเบียน

อย่างไรก็ดี ระบบจะสามารถรองรับปริมาณธุรกรรมในการลงทะเบียน 58,000 รายการต่อวินาที ถือเป็นปริมาณรองรับที่สูงมาก โดยไม่จำเป็นต้องไปที่สาขาของธนาคาร เพียงแค่เข้าไปลงทะเบียนผ่านเว็บไซด์ ผ่านมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือขออำนวยความสะดวกผ่านคอลเซ็นเตอร์ ดังนั้นการไปที่สาขาขอให้เป็นทางเลือกสุดท้าย เพื่อไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19

 


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"