ผอ. สถาบันโรคติดต่อฯสหรัฐยอมรับอาจมีชาวอเมริกันเสียชีวิตจากโควิด-19 ถึง 1 แสนคน


เพิ่มเพื่อน    

ภาพ:จากFB Dr. Anthony Fauci, the Man, the Myth, the Legend

30 มี.ค.63-นพ.แอนโธนี ฟาวซี ผอ. สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติของสหรัฐฯ กล่าวกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ในวันอาทิตย์ว่า อาจมีคนอเมริกันเสียชีวิตจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19  ถึงหนึ่งแสนคนจากจำนวนผู้เสียชีวิต 2,100 คนในขณะนี้

ผอ. สถาบันโรคติดต่อฯ เผยว่า ขณะนี้มีประชาชนในสหรัฐฯ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 124,000 คน และอาจเพิ่มถึงหลักล้านคนในเวลาไม่นาน หากอัตราผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นนี้

นพ.แอนโธนี ระบุว่า เป็นเรื่องยากที่จะผ่อนคลายมาตรการจำกัดการออกจากบ้านของประชาชนก่อนที่จะถึงเทศกาลอีสเตอร์ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้าดังที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตั้งเป้าไว้ นอกเสียจากว่าจะมีการตรวจหาผู้ติดเชื้ออย่างรวดเร็วและกว้างขวางในแต่ะพื้นที่นับตั้งแต่ตอนนี้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวว่า คนอเมริกันจะสามารถกลับไปทำงานได้อย่างปลอดภัยในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เพียงแต่ต้องคอยอยู่ห่างจากผู้อื่นและล้างมือบ่อย ๆ แต่ดูเหมือนบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขจำนวนมากไม่เชื่อเช่นนั้น

ขณะนี้สหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันแล้ว มากที่สุดในโลก ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มจากระดับ 1,000 คน เป็นกว่า 2,000 คนในช่วงเวลาเพียงสองวันที่ผ่านมา.
 


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"