ความเสียหายของโครงการรับจำนำข้าว 'วรงค์' เปิดข้อมูลรัฐบาลบิ๊กตู่ตั้งงบชดใช้เงินต้นพร้อมดอกเบี้ยปีละ 5 หมื่นล้านบาท ติดต่อกัน 16 ปี


เพิ่มเพื่อน    

1 เม.ย. 63 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม  สมาชิกพรรคประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

หนังสือจากป.ป.ง.

ผมได้รับหนังสืออย่างเป็นทางการจากป.ป.ง. แจ้งว่าเพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 นับวันจะมีการแพร่ระบาดมากขึ้น ศาลแพ่งจึงได้เลื่อนการพิจารณาคดีตั้งแต่ 24 มีนาคม 2563 ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ทำให้หมายศาลที่ผมต้องขึ้นเบิกความเป็นพยาน เพื่อยึดทรัพย์เสี่ยเปี๋ยงและพวก คดีทุจริตจีทูจีสมัยรัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ ต้องเลื่อนไปด้วย

หมายเหตุ: คดีนี้เป็นผลพวงของการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2555 และได้ยื่นเรื่องต่อป.ป.ช. เพื่อดำเนินคดีอาญาและคดีการเมือง ซึ่งทุกอย่างยุติแล้วด้วยการจำคุก

และได้ยื่นเรื่องต่อป.ป.ง. ในช่วงเวลาเดียวกันด้วย เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ คดียึดทรัพย์มาเริ่มหลังจากศาลฎีกามีคำพิพากษาว่าคดีอาญามีความผิด การฟ้องศาลเพื่อยึดทรัพย์ซึ่งเป็นคดีแพ่ง เกิดขึ้นโดยป.ป.ง.เป็นเจ้าของคดี

เนื่องจากทรัพย์ที่ยึดมีจำนวนมาก ทางป.ป.ง.ได้แยกฟ้องเป็นคดีๆไป จึงทำให้ต้องขึ้นเบิกความเป็นพยาน แยกแต่ละคดีไป และต้องร้องผ่านศาลแพ่งชั้นต้นก่อน เนื่องจากไม่ใช่คดีของนักการเมือง

ความเสียหายของโครงการรับจำนำข้าว ในภาพรวมไม่น้อยกว่า 5.36 แสนล้านบาท รัฐบาลนี้ได้ตั้งงบชดใช้เงินต้นพร้อมดอกเบี้ยปีละ 5 หมื่นล้านบาท ติดต่อกัน 16 ปี


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'