บุกรวบสาวพม่าแรงงานแพปลา จับกลุ่มเล่นไพ่เมินพรก.ฉุกเฉินฯ สารภาพช่วงโควิดเรือประมงเข้าฝั่งน้อยงานลดลง


เพิ่มเพื่อน    

2 เม.ย.63 - นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีแรงงานสาวชาวพม่าแอบลักลอบเล่นพนันไพ่ดัมมี่กันที่ในบ้านเลขที่ 20/11 ม.8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้ พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมพูน ปลัดอำเภอ ทำหน้าที่ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดของผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองชุดดังกล่าว ร่วมกับ อส.ฝ่ายปกครองอำเภอขนอม ไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าวพบเป็นลักษณะเป็นร้านขายของชำชั้นเดียว

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงพบแรงงานสาวสัญชาติพม่าจำนวน 6 คน กำลังก้มหน้าเล่นไพ่ดัมมี่ ส่งเสียงพูดคุยเป็นภาษาพม่าดังลั่นห้องโดยไม่สนใจใคร เจ้าหน้าที่จึงบุกจู่โจมเข้าทำการจับกุมอย่างรวดเร็วทันที ทำให้แรงงานสาวสัญชาติพม่าทั้ง 6 คนไม่ทันได้หลบหนี ถูกรวบตัวได้ทั้งหมด สอบสวนชื่อนางติติเอ 2.นางซาน ซาน เอ๋ 3.นางไมชานสาว 4.นางโอนยี 5.นาง ชี มู และ 6.นางซิน มา โน พร้อมด้วยของกลาง คือ 1.ไพ่ 2 สำรับ 2.เงินสด 1,600 บาท

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าใช้เวลาว่างจากการทำงานแพปลา เนื่องจากช่วงนี้มีการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีเรือประมงที่จับปลากลางทะเลเข้าฝั่งที่แพปลาน้อยลงเยอะ เพราะจนท.กวดขันเรือประมงที่เข้าออกแพปลา

เมื่อเรือประมงเข้าน้อยทำให้งานว่างมากจึงนัดหมายกันมาเล่นการพนันไพ่ดัมมี่จนมาถูกจับกุมดังกล่าว ซึ่งหลังจับกุมนายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม ฉุนจัดได้สั่งดำเนินคดีนักพนันแรงงานสาวพม่า 2 ข้อหาหนักทั้ง พ.ร.บ.การพนัน และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ไม่เชื่อฟังคำสั่งห้ามของกฎหมายไทยและนำตัวผู้ต้องหาทุกคนไปตรวจหาเชื้อโควิดด้วย


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน