'บิ๊กตู่' สุขภาพแข็งแรงเข้าทำงานปกติ หลัง 'เลขานายกฯ-จนท.ศบค.' ถูกกักตัวหลายคน


เพิ่มเพื่อน    

"บิ๊กตู่" ยังแข็งแรงดี เข้าทำงานตามปกติ หลัง "เลขานายกฯ-เลขาฯศบค."ถูกกักตัว  ขณะบรรยากาศทำเนียบฯเงียบเหงา จนท.บางส่วนทำงานอยู่บ้านลดแพร่ระบาดโควิด-19

2 เม.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 08.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ที่ห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้า จากนั้นเวลา 09.30 น.นายกฯเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค. ที่ตึกสันติไมตรี พร้อมเชื่อมสัญญาณวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อประเมินสถานการณ์และมาตรการต่างๆที่ออกไปแล้ว โดยย้ำให้บูรณาการทำงานร่วมกัน ทั้งนี้ เป็นการประชุมก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)นัดพิเศษ วันที่ 3 เม.ย.

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าทำงานที่ทำเนียบรัฐบาลเช่นกัน โดยเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโทรทัศน์วงจรปิดทั่วประเทศ (ซีซีทีวี) ในเวลา 10.00 น. ที่ตึกบัญชาการ ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบเหงา หลังมีนโยบายให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ ปฏิบัติงานอยู่ที่บ้าน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องนั่งรถสาธารณะมาทำงาน เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพบเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่มาปฏิบัติหน้าที่ศบค.ที่ทำเนียบรัฐบาล ติดเชื้อโควิด-19 และได้กักตัวกลุ่มเสี่ยงเพื่อเฝ้าดูอาการแล้วนั้น ล่าสุด พบว่าได้มีการกักตัวคนใกล้ชิดนายกฯเฝ้าดูอาการคือ นายประทีป กีรติเรขา รองเลขานายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะกรรมการและเลขานุการ ศบค. ซึ่งร่วมประชุมและทำงานที่ศบค.อย่างต่อเนื่อง โดยนายประทีปไปตรวจแล้วถึง 2 ครั้งไม่พบเชื้อ แต่ยังถือเป็นกลุ่มเสี่ยงจึงได้กักตัวเองที่บ้านเพื่อดูอาการ โดยทำงานผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์

ขณะที่ก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์ นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้กักตัวทำงานที่บ้านดูอาการเช่นกันที่ตรวจ 2 ครั้งไม่พบติดเชื้อ โดยได้วัดไข้รายงานให้นายกฯทราบทุกวัน อย่างไรก็ตาม ยังมีเจ้าหน้าที่ศบค.กักตัวดูอาการด้วยอีก 5 คน โดยกรมควบคุมโรคติดต่อ ยังตรวจสอบว่ามีใครเสี่ยงอีก

สำหรับพล.อ.ประยุทธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์ประจำตัวได้ตรวจร่างกายนายกฯเป็นประจำ ขณะที่นายกฯได้ตรวจวัดอุณหภูมิเป็นประจำทุกวันเช่นกัน โดยคนใกล้ชิดนายกฯเปิดเผยว่า นายกฯมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี สามารถทำงานได้ตามปกติ โดยพยายามไม่ให้นายกฯสัมผัสกับบุคคลภายนอก โดยเฉพาะการร่วมประชุมในวงต่างๆเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"