ฮุนไดมอเตอร์สร้างศูนย์นวัตกรรมคมนาคมระดับโลกที่ประเทศสิงคโปร์


เพิ่มเพื่อน    

บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จะสร้างศูนย์นวัตกรรมการคมนาคมระดับโลกที่ประเทศสิงคโปร์ (HMGICs) เพื่อเร่งพัฒนานวัตกรรมใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์ (EDB)

 

ศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่จะตั้งอยู่ในเขตนวัตกรรมจูร่ง ของสิงค์โปร์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตชั้นนำแบบครบวงจรที่พัฒนาโดยบริษัท เจทีซี คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นแหล่งนิเวศน์ทางธุรกิจของ นักวิจัย ผู้ให้บริการฝึกอบรมและเทคโนโลยี และโรงงานในอนาคต ศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้จะครอบคลุมพื้นที่ 44,000 ตารางเมตร  โดยมีพื้นที่อาคาร 28,000 ตารางเมตร และจะเริ่มก่อสร้างในเดือนพฤษภาคมโดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงครึ่งหลังของปี พ.ศ. 2565

การก่อตั้งศูนย์นวัตกรรม (HMGICs) แห่งนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการปฏิรูปบริษัทให้กลายเป็นผู้ให้บริการด้านคมนาคมอัจฉริยะ และสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน ศูนย์ ฯ จะสำรวจความคิดด้านธุรกิจและเทคโนโลยี เพื่อปฏิวัติห่วงโซ่คุณค่าที่ผสานด้านการวิจัยและพัฒนา, ธุรกิจและการผลิต เพื่อการคมนาคมอัจฉริยะในอนาคต นอกจากนี้ยังช่วยกำหนดทิศทางธุรกิจในอนาคตของบริษัทอีกด้วย

 

ศูนย์นวัตกรรมฮุนไดแห่งนี้ (HMGICs) จะกลายเป็นศูนย์รวมนวัตกรรมแบบเปิดระดับโลกของฮุนได ห้องปฏิบัติการจะสำรวจและพิสูจน์แนวคิดด้านธุรกิจยานยนต์ในอนาคตผ่านนวัตกรรมแบบเปิดหลากหลายรูปแบบ เพื่อออกมาใช้ในตลาดโลก โดยเมื่อนำเอานวัตกรรมแบบเปิดของฮุนไดมาผสานกับความพร้อมของประเทศสิงค์โปร์ ศูนย์นวัตกรรมของฮุนได (HMGICs) จะตรวจสอบแนวคิดรวมถึงการให้บริการยานยนต์ในหลากหลายรูปแบบ

นอกจากนี้ ศูนย์แห่งนี้จะใช้ความพยายามในการเข้าถึงตลาดและลูกค้าใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยด้วยการปฏิรูปงานวิจัยและพัฒนาด้านยานยนต์ การผลิต และการขาย  การรวมนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI), การเชื่อมโยงอินเตอร์เน็ต (IoT) และเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ  ศูนย์ ฯ จะสร้างแพลทฟอร์มในการผลิตอัจฉริยะที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลางที่จะได้รับการตรวจสอบผ่านโรงงานนำร่องการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และพร้อมๆ ไปกับแพลทฟอร์ม ขบวนการพัฒนานวัตรรมผลิตภัณฑ์และระบบการผลิตตามความต้องการจะได้รับการทดสอบและพิสูจน์

 

แทน คอง ฮวี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ , คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจ (EDB) เปิดเผยว่า ศูนย์นวัตกรรมการคมนาคมระดับโลกของฮุนได เป็นความแปลกใหม่ที่เกิดขึ้นในการออกแบบนิเวศน์ ทางธุรกิจยานยนต์ที่กำลังเติบโตของสิงคโปร์ ศูนย์นี้มุ่งเน้นไปที่แนวคิดนวัตกรรมธุรกิจและการพัฒนาแพลทฟอร์มการผลิตอัจฉริยะ ด้วยการใช้ประโยชน์จากศักยภาพด้านการวิจัยและนวัตกรรมที่สิงคโปร์มอบให้กับบริษัทที่ต้องการพัฒนา ทดสอบและสร้างสรรค์แนวทางใหม่ให้กับโลก

 

โบ ชิน โซ ประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ เปิดเผยว่า ศูนย์กลางนวัตกรรม (HMGICs) จะเป็นฐานทดสอบเพื่อการสำรวจและตรวจสอบสิ่งที่ฮุนไดได้วางแผนไว้ในอนาคต การนำความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมของฮุนไดผนวกกับความพร้อมของสิงค์โปร์ เราจะสามารถพัฒนาธุรกิจและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในอนาคต

 

สิงคโปร์ถูกจัดให้เป็นอันดับที่หนึ่งในรายงานศักยภาพการแข่งขันในโลกของ World Economic Forum’s 2019  ศักยภาพในการแข่งขันของสิงคโปร์มีรากฐานจากที่ตั้งทางยุทธศาสตร์, การแข่งขันด้านแรงงาน, สภาพแวดล้อมความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจ และนโยบายเศรษฐกิจแบบมองการณ์ไกล และด้วยประวัติอันแข็งแกร่งด้านวัตกรรมแบบเปิด สิงคโปร์จึงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับฮุนไดในการทดสอบความคิดเชิงสร้างสรรค์อย่างเช่น ศูนย์นวัตกรรม (HMGICs)การเป็นส่วนหนึ่งของการริเริ่ม Smart Nation เพื่อผลักดันการนำนวัตกรรมดิจิตอลมาใช้ในอุตสาหกรรม ประเทศสิงคโปร์กำลังสนับสนุนให้นำเทคโนโลยีดิจิตอลมาใช้งาน อย่างเช่น นวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI), การนำเทคโนโลยีดิจิตัลมาใช้ในธุรกิจ รวมไปถึงการขับเคลื่อนอันชาญฉลาด

 

การเปลี่ยนแปลงเพื่อเป็นผู้ให้บริการคมนาคมอัจริยะของฮุนได เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา ฮุนได มอเตอร์ ประกาศวิสัยทัศน์ใหม่ขององค์กร ภายใต้ชื่อ “กลยุทธ์ 2025” มุ่งมั่นในการเปลี่ยนองค์กรเป็นผู้ให้บริการคมนาคมอัจฉริยะ ด้วย 2 เสาหลักธุรกิจ ซึ่งก็คือ เครื่องมือคมนาคมอัจฉริยะและการให้บริการคมนาคมอัจฉริยะ ภายใต้เสาหลักดังกล่าว การให้บริการคมนาคมอัจฉริยะจะเป็นหลักขับเคลื่อนที่สำคัญของฮุนได ด้วยการนำเครื่องมือและการให้บริการมาให้บริการเฉพาะแบบที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า บริษัทวางแผนที่จะใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลลูกค้าเพื่อให้บริการรถยนต์ อาทิ การดูแลรักษา การซ่อม การเงิน การประกันและการชาร์จ โดยบริษัทจะสร้างแพลทฟอร์มอัจฉริยะที่จะวิเคราะห์ข้อมูลจากการใช้งาน และการเชื่อมต่อ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความเข้าใจความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น เพื่อให้บริษัท สามารถออกแบบและมอบบริการที่เฉพาะและเหมาะกับไลฟสไตล์ของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นกลยุทธ์ 2025 ยังได้ลงรายละเอียดในการเพิ่มประสิทธิภาพของการให้บริการคมนาคมอัจริยะในแต่ละภูมิภาคอีกด้วย อาทิ ในประเทศเกาหลี ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย ฮุนไดวางแผนที่จะร่วมมือในการพัฒนาคมนาคมอัจริยะกับพันธมิตรในประเทศดังกล่าว เป็นต้น

แกลลอรี่


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'