เพราะรักจึงบอกจากใจ!'หมอวรงค์'ไม่เห็นด้วยศธ.แจก'แท็บเล็ตโควิด'ชี้แค่สถานการณ์ชั่วคราว


เพิ่มเพื่อน    

10 เม.ย.63- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom กรณีแจกแท็บเล็ตม.4-ม.6 ว่า  เมื่อเห็นข่าวกระทรวงศึกษาจะแจกแท็บเล็ตแก่นักเรียนชั้น ม.4-ม.6 ทั่วประเทศ ทำให้นึกถึงสมัยรัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ก็เคยแจกนักเรียนชั้นป.1ทั่วประเทศเช่นกัน รู้อยู่ว่าแท็บเล็ตที่ว่านั้นเป็นอย่างไรบ้าง

แม้ท่านรัฐมนตรีศึกษาจะมั่นใจว่า สามารถทำให้โปร่งใสกว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ ถึงขนาดบอกว่า อย่าเอาอดีตมาตัดสิน แต่ที่รับฟังจากทุกภาคส่วนแล้ว แทบจะไม่มีใครเห็นด้วย โดยเฉพาะจากเพื่อนครู

ถ้าจำเป็นจริงๆ ต้องยอมรับว่าการเรียนออนไลน์ เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าช่วงโควิด ไม่ใช่ถาวร แค่ในช่วงเวลาหนึ่ง เพราะการเรียนสำหรับเด็กที่ดีที่สุด หนีไม่พ้นห้องเรียน ดังนั้นท่านน่าจะโอนงบไปให้โรงเรียน จัดซื้อเองบางส่วน เพื่อแก้ปัญหาให้เด็กเป็นรายๆไปจะดีกว่า

หากป็นไปได้เอางบประมาณก้อนนี้ หลังโอนไปช่วยโรงเรียนแล้ว ไปใช้เพื่อยกคุณภาพการศึกษาให้ทั่วถึงทั้งประเทศน่าจะดีกว่า บอกจากใจเลยครับ เพราะรักจึงเป็นห่วงท่านรัฐมนตรีมาก.

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก