'ดีอีเอส'ใช้หอพักCAT145ห้องสนับสนุนที่พักบุคลากรการแพทย์สู้โควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

12 เม.ย.63-นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงการสนับสนุนการปฎิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ว่า กระทรวงดีอีเอสได้รับมาดำเนินการหลายเรื่อง เช่น จัดส่งหน้ากากอนามัยให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ สนับสนุนการจัดทำแอปพลิเคชันช่วยแพทย์ตรวจสอบความเสี่ยงของผู้ป่วย และจัดเตรียมที่พักให้ฟรี เป็นต้น

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า สำหรับการจัดสถานที่พักให้กับบุคลากรทางการแพทย์นั้น บมจ.กสท โทรคมนาคม (CAT) ได้มอบอาคารหอพัก CAT สำนักงานใหญ่ ถ.แจ้งวัฒนะ จำนวน 145 ห้อง เป็นสถานที่พักชั่วคราวสำหรับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยเฉพาะกลุ่มที่ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งซึ่งมีจำนวนมาก แยกจากกลุ่มที่ต้องดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ใช้หอพักของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เป็นที่พัก เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อของบุคลากรการแพทย์ทั้ง 2 กลุ่ม ที่ต้องพักอาศัยร่วมกัน และช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ไม่ต้องเดินทางยามวิกาล โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ซึ่งขณะนี้มีผู้เข้าพักแล้ว 25 ห้อง

"ห้องพักของ CAT เป็นห้องพักขนาดมาตรฐาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น เตียง ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า พร้อมระบบคีย์การ์ด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านสุขลักษณะ ความสะอาด และฆ่าเชื้อตามหลักสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอีกด้วย"

ทั้งนี้ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมการจัดเตรียมที่พักดังกล่าว พร้อมกับให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ในวันอังคารที่ 14 เม.ย.63 เวลา 10.00 น.

"กระทรวงดีอีเอสยินดีสนับสนุนการทำงานของ บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ซึ่งเปรียบเสมือนด่านหน้าที่ต่อสู้กับโรคโควิด-19 อย่างเต็มที่ และขอให้ทุกท่านปลอดภัย มีกำลังใจที่เข้มแข็ง" 
 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ