'หมอวรงค์'แนะทีมเศรษฐกิจต้องมีแบบ'หมอทวีศิลป์'การปลุกปั่น เฟกนิวส์ในโซเชียลจะน้อยลง


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.63- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ว่า  ทีมเศรษฐกิจต้องมีแบบหมอทวีศิลป์

เมื่อวานเห็นภาพประชาชนไปร้องเรียนที่กระทรวงการคลังแล้วไม่สบายใจ เป็นที่เข้าใจได้ว่า การทำงานทุกอย่างต้องมีข้อผิดพลาด เพราะเกี่ยวข้องกับคนจำนวนมาก

หัวใจสำคัญคือ รัฐบาลต้องทันการณ์ต่อปัญหา ต้องเป็นฝ่ายรุก เพราะรัฐบาลต้องเรียนรู้ว่า มีผู้หวังจ้องปลุกปั่นเอาปัญหามาถล่ม รัฐบาลต้องชิงรุกในข้อมูลข่าวสาร เหมือนทีมโฆษกศูนย์โควิด ที่มีคุณหมอทวีศิลป์เป็นหัวหอก

เนื่องจากงบประมาณทั้งเยียวยา และกระตุ้นเศรษฐกิจมีมากถึง 1.9 ล้านล้าน ดังนั้นรัฐบาลต้องชี้แจงให้ชัดว่า แบ่งเงินออกไปช่วยกี่กลุ่ม แต่ละกลุ่มเงินจะออกช่วงไหน ใครได้ ใครไม่ได้ และถ้าผิดพลาดต้องทำอย่างไรสำหรับคนที่มีปัญหา

ในแต่ละวันควรจะมีโฆษกเศรษฐกิจออกมาทำความเข้าใจทุกวันและทุกกิจกรรม และชี้แจงแนวทางแก้ปัญหาให้ประชาชนทราบด้วย

ถ้าสามารถมีโฆษกมาทำความเข้าใจทุกวัน การปลุกปั่น และเฟคนิวส์ในโซเชียลจะลดน้อยลง โปรดเรียนรู้แนวการรุกข้อมูลข่าวสารจากศูนย์โควิด ผมเชื่อว่าทีมเศรษฐกิจยังมีเวลาตั้งตัวที่จะรุกกลับ

"ให้คิดว่าประชาชนขับรถติดแยกไฟแดง ถ้าเป็นไฟแดงรุ่นเก่าก็รู้สึกอึดอัด แต่ถ้าเป็นไฟแดงที่เห็นตัวเลขวิ่ง แม้รู้ว่าอีกนานจะไฟเขียวเขาก็รอได้ เพราะรู้เวลาที่แน่นอน".

 


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์