ส.ส.เพื่อไทย อ้าง 'แม้ว' มอบเงินผ่าน ส.ส.จัดหาแอลกอฮอล์แจกชาวอีสาน


เพิ่มเพื่อน    

15 เม.ย.63 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รู้สึกห่วงใยประชาชนคนไทยทุกคน เนื่องจากขณะนี้เกิดปัญหาหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ล้างมือขาดแคลน จึงได้มอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือประชาชนผ่านส.ส.พรรคเพื่อไทยทั่วประเทศ เพื่อจัดหาแอลกอฮอล์มาแจกจ่ายให้กับประชาชน พื้นที่ละ 100-200 ขวด

สำหรับในพื้นที่ภาคอีสานนั้นนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย รวมทั้งนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และตนได้ร่วมกันสมทบเงินอีกจำนวนหนึ่ง โดยทยอยแจกไปแล้วใน 3 จังหวัดคือ อุบลราชธานี ยโสธร และอำนาจเจริญ จังหวัดละ 15,000 ขวด เพราะในพื้นที่ภาคอีสานนั้นขาดแคลนอย่างมาก หรือถ้ามีจำหน่ายก็จำหน่ายในราคาแพงมาก ซึ่งตรงนี้คือความห่วงใยจากนายทักษิณ ขณะที่ภาคอื่นๆ นั้น ส.ส.เพื่อไทยจะทยอยแจกจ่ายให้กับประชาชนหลังจากนี้ด้วยเช่นกัน 

ทั้งนี้ แอลกอฮอล์ที่แจกให้กับประชาชนนั้นบรรจุในขวดใส เป็นแอลกอฮอล์75% โดยมีภาพของนายทักษิณ พร้อมกับระบุข้อความ “เป็นห่วงพี่น้องชาวไทย จากใจ ทักษิณ ชินวัตร นายกฯ คนที่ 23”


สังเกตมั้ย? ผ่าน ๗ วัน จาก ๑๓-๒๐ ตุลา ม็อบ "สามนิ้ว" ในแบรนด์ "ประชาชนปลดแอก" ใต้คอนโทรลสามสัส จากมุ่งพื้นที่ไข่แดง เปลี่ยนแผนเป็นกระจายไปและเล็มไข่ขาว "ขอบนอก" เข้ามา จาก ๔ ทิศ

เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'
'คำสอนพ่อ' ในสายฝนพรำ
'พม่าป่วยเท่ากับไทยป่วย'