'หมอวรงค์' บอกประเทศทำได้ดีแต่มีคนผิดหวัง แม้ผู้ติดเชื้อลดลงมาก แต่มีพวกหนึ่งพยายามปลุกปั่นสังคมแตกแยก


เพิ่มเพื่อน    

23 เม.ย.63 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า ประเทศทำได้ดีแต่มีคนผิดหวัง!!! วันนี้ 23 เมษายน ประเทศไทยของเรา มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13 คน นับว่าเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นผลจากมาตรการพรก.ฉุกเฉิน ตามมาด้วยเคอร์ฟิว และห้ามขายแอลกอฮอล์ ที่สำคัญที่สุดคือความร่วมไม้ร่วมมือของคนไทย

ในขณะที่คนไทยเรา ภูมิใจต่อจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ลดลง ทำให้ไทยเราได้รับการยอมรับสูงมากในสายตานานาชาติ แต่ก็มีคนจำพวกหนึ่ง ยังไม่ทิ้งความพยายามที่จะสร้างความแตกแยกในสังคม นับวันยิ่งแสดงออกแบบผิดหวัง ไม่คิดว่าประเทศของเราจะทำได้ดีมาก เลยยิ่งตีโพยตีพาย และหามุมสร้างความแตกแยกมากขึ้น

ตอนนี้ประเทศของเราเดินมาถูกทาง ไม่เพียงแต่เรื่องโควิดเท่านั้น แต่หมายถึงสังคมไทยเราจะเดินไปสู่มาตรฐานใหม่ (new normal) ที่จะค่อยๆเปลี่ยนหลังจากหลายๆจังหวัดเริ่มปลดล็อค ขอให้พวกเรามั่นใจในทิศทางที่รัฐบาลนำพา ถ้ากลุ่มคนที่ว่าไม่ปรับตัวตาม จมอยู่ในอดีต(ชูคนโกงแล้วหนี เสรีภาพที่ไร้ระเบียบ อ้างแต่ชนชั้นนำกดขี่ แบ่งแยกคนรวยคนจน ทำลายกองทัพ) ต้องช่วยกันทำความเข้าใจ อย่าหวั่นไหว...เดี๋ยวเขาก็คงตกขบวนไปเอง


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'