สพฐ.คลอดปฎิทินรับนักเรียน


เพิ่มเพื่อน    

 

23เม.ย. 63-นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้กำหนดปฏิทินการรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2563 ดังนี้ ม.1 กลุ่มความสามารถพิเศษและกลุ่มโรงเรียนเงื่อนไขพิเศษ (ถ้ามี)  รับสมัครระหว่างวันที่ 3-12 พฤษภาคม สอบคัดเลือกวันที่ 30 พฤษภาคม ประกาศผลวันที่ 3 มิถุนายนรายงานตัวและมอบตัววันที่ 6-8 มิถุนายน ส่วนม.4 นักเรียนที่จบชั้นม.3 เดิมรับสมัครระหว่างวันที่ 3-12 พฤษภาคม ตามที่โรงเรียนเดิมกำหนด ขณะที่ม.4 ที่เปิดสอบเฉพาะม.ปลาย รับสมัครวันที่ 3-12 พฤษภาคมสอบคัดเลือกวันที่ 31 พฤษภาคมประกาศผลวันที่ 4 มิถุนายนรายงานตัวและมอบตัววันที่ 9-11 มิถุนายน

 

“สำหรับแนวทางการรับสมัครของโรงเรียนมีดังนี้ ประกอบด้วย ระบบรับสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ อีเมล์ของโรงเรียน ไปรษณีย์ กูเกิลฟอร์ม และไลน์ของโรงเรียน รวมถึงวิธีอื่นๆ ทั้งนี้ในการจัดเตรียมห้องสอบกรณีใช้ห้องเรียนให้จัดห้องละไม่เกิน 20 คน เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1.5 เมตร โดยไม่ควรจัดให้สอบในห้องปรับอากาศหรือห้องที่มีอากาศปิด ส่วนกรณีใช้อาคารอเนกประสงค์ในการจัดสอบให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1.5 เมตรเช่นกัน นอกจากนี้ต้องจัดเตรียมห้องสอบสำรองกรณีผู้เข้าสอบอยู่ในกลุ่มเสี่ยงโดยต้องเป็นห้องสอบที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศและไม่เว้นระยะห่างไม่น้อยกว่า 2 เมตร รวมถึงจะต้องมีขั้นตอนการคัดกรองผู้เข้าสอบก่อนเข้าบริเวณสนามสอบ พร้อมจัดให้ผู้เข้าสอบพักคอยในจุดที่โรงเรียนกำหนดไว้ ซึ่งจะต้องมีการยืนยันตัวตนก่อนขึ้นห้องสอบ”เลขาฯ กพฐ.กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"