คลังปล่อยเพลง “เป็นแรงใจให้เธอ” ให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

24 เม.ย. 63 - นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวว่า ธนาคารกรุงไทย ที่เป็นผู้ช่วยสนับสนุนสำคัญการทำ เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อช่วยเหลืออาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งล่าสุดมีคนได้รับเงินไปแล้ว 4.9 ล้านคน

ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ยังได้ทำเอ็มวี ในบทเพลง “เป็นแรงใจให้เธอ” ในลิงค์ https://youtu.be/05u96cmdWm8 ผ่านแชนแนล Krungthai Care เพื่อส่งเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิดทุกคนในประเทศไทย เพื่อให้เห็นว่ารัฐบาลพยายามช่วยเหลือคนทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนให้มากที่สุด

โดยในเนื้อเพลง ระบุว่า ฉันรู้ว่าเธอเหนื่อยมากน้อยเท่าไหร่ ฉันรู้ใจเธอสู้ไม่เคยจะหวั่นไหว สิ่งเลวร้ายที่เข้ามา ไม่ทำให้ใจเธออ่อนไหว ไปได้เลย ฉันขอเป็นคนหนึ่ง คอยมองจากตรงนี้ เพื่อที่ฉันจะส่งแรงใจที่ฉันมี ให้เธอก้าวข้ามพ้นผ่านวันร้าย ๆ เพื่อพรุ่งนี้ เราจะได้เจอวันใหม่ เราทุกคนยังเป็นแรงใจให้เธอนะ เราทุกคนยังมีความหวังในหัวใจ เราทุกคนจะผ่านเรื่องร้ายในครั้งนี้ไป ขอแค่เรา ส่งใจเป็นพลังกันและกัน

นอกจากนี้ ในเนื้อหาเอ็มวีมีการกล่าวถึงอาชีพต่าง ๆ เช่น กลุ่มอาชีพวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างที่ระบุว่าอยากให้รัฐมีมาตรการช่วยเหลือต่อไป ถ้ารัฐไม่ช่วยเหลือก็ไม่รู้จะพึ่งใคร หรือพอได้เงินจากรัฐบาล 5 พันบาท ก็พอจะเอามาใช้จ่ายในครอบครัว เงิน 5 พันที่ได้มาก็ช่วยได้เยอะ เพราะที่บ้านอยู่กันหลายคน มีค่าใช้จ่ายเยอะ

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"