ทหารเลวหน้าค่ายเปิดศึก!'เอี่ยม'ซัด'แรมโบ้'พูดทีไรรัฐบาลลุงตู่เจ๊งทุกที


เพิ่มเพื่อน    

28 เม.ย.63-  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ ระบุ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ไปเอาข่าวปลอมหรือเฟกนิวส์เรื่องตัดงบบัตรทอง 2,400 ล้านบาทมาจากไหนหรือเต้าข่าวเพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า ถ้าตนเป็นผู้บังคับบัญชานายสุภรณ์ จะไม่บันทึกแต้มจากจำนวนครั้งที่นายสุภรณ์ ออกมาพูด แต่ข้อมูลที่พูดต้องถูกต้อง สังคมรับฟังได้ข่าวตัดงบบัตรทอง 2,400 ล้านบาท ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์กันทั้งประเทศ ถ้านายสุภรณ์ไม่รู้ลองเข้าไปพิมพ์ค้นหาคำว่า ตัดงบบัตรทอง 2,400 ล้านบาท ในกูเกิ้ล จะพบว่ามีคนออกมาให้ความเห็นกันเป็นจำนวนมาก นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.โรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา ออกมาแสดงความผิดหวังที่รัฐบาลตัดงบโครงการหลักประกันสุขภาพหรือบัตรทองจำนวน 2,400 ล้านบาท นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ออกมาบอกว่าตัดงบประมาณบัตรทอง 2.4 พันล้าน ไม่กระทบค่ารักษาพยาบาลรายหัว

นายอนุสรณ์กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รับปากกับตัวแทนกลุ่มคนรักหลักประกันสุขภาพว่าจะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ทบทวนการโอนงบประมาณ 2,400 ล้านบาทของกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ งบบัตรทอง เฉพาะรอบนี้คนที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเขาออกมาสื่อสาร แสดงว่าไม่ได้เป็นข่าวปลอมที่ไหน ส่วนจะชี้แจงว่าเป็นการโอนงบเพื่อการใดก็สื่อสารกับสังคม ส่วนหนึ่งที่ประชาชนกังวลใจเพราะทัศนคติของรัฐบาลนี้เห็นงบบัตรทองเป็นภาระ จึงมีความพยายามจะตัดงบบัตรทองมาหลายครั้งก่อนหน้านี้พฤติกรรมของนายสุภรณ์ แม้แต่สื่อที่เป็นกองเชียร์พล.อ.ประยุทธ์ ยังส่ายหน้าเอือมระอา ยิ่งนายสุภรณ์ขยันออกมาพูด ยิ่งเป็นลบต่อพล.อ.ประยุทธ์ นอกจากไม่ได้ช่วยอะไรยังทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก การออกมาตอบโต้ทุกเรื่องของนายสุภรณ์ ไม่ได้ทำให้รัฐบาลดูดีขึ้นเลย ลักษณะเจตนาดีแต่ประสงค์ร้าย พูดทีไรรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ เจ๊งทุกที.


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"