'เหวง'ไปไกลสุดกู่บอก'พล.อ.ร่มเกล้า'ตายด้วยฝีมือทหารกันเอง


เพิ่มเพื่อน    

20 พ.ค.2563 -  นายเหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “นี่ไม่ใช่ "สงคราม" ครับ แต่นี่เป็นการไล่ยิงคนสองมือเปล่าข้างเดียว” ระบุว่า  ฝ่ายคนเสื้อแดงไม่มีกองกำลังติดอาวุธ ถ้ามีกองกำลังติดอาวุธทหารต้องตายเป็นเรือนสิบเรือนร้อยแน่นอน แต่นี่ยิงกันเองตายไปสาม-สี่ศพครับ

ร่มเกล้า (พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม) ตายต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่า ทหารด้วยกันจึงสามารถทำได้เพราะ ต้องรู้ว่ามีกองบัญชาการรบส่วนหน้า ต้องรู้ว่าร่มเกล้าอยู่ในกองบัญชาการรบส่วนหน้า ต้องรู้ว่าร่มเกล้าอยู่ที่ไหนในเวลาขว้างระเบิดM67 ต้องอยู่ในระยะขว้างแม่นยำ (ประมาณ 30 เมตร) 

องค์ประกอบทั้งหมดนี้ ต้องอยู่ในหมู่ทหารเท่านั้น เพราะเวลาร่มเกล้าตาย ทหารยึดครองพื้นที่แน่นหนาไปหมดเบียดจนแทบไหล่กระทบกัน เสื้อแดงอยู่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยหรือห่างจากปากซอยถนนดินสอไปหลายเมตร
ห่างจากร่มเกล้าเกินกว่า 50 เมตรที่ระเบิด M67ขว้างไม่ถึงแน่นอน ใครครับที่ฆ่าร่มเกล้าได้ถ้าไม่ใช่ทหารด้วยกันเอง???

ขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องส่งเรื่องนี้ขึ้นตามประมวลวิอาญา ม.150 เพื่อขอคำสั่งการตายของศาลนะครับ เพื่อให้ศาลมีคำสั่งการตายว่า ผู้ตายเป็นใคร ตายที่ไหน ใครทำให้ตาย ผมยืนยันว่านี่ "ไม่ใช่สงคราม แต่เป็น ศอฉ.สั่งทหารและกองทัพยิงประชาชนสองมือเปล่าฝ่ายเดียว"จะเรียกสงครามได้อย่างไรครับ
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก