'ณัฐวุฒิ' ถามจะให้รอถึง พ.ศ. ไหนเมื่อไหร่จะเปิดเทอม


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ค.63 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาคนไทยทั้งประเทศเข้าใจตรงกันหมดว่าการเรียนออนไลน์ที่พูดถึงหมายความว่าต่อไปนี้เด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นเด็กเล็กจนถึงมหาวิทยาลัยจะต้องเข้าสู่ระบบการเรียนการสอนแบบใหม่นิวนอร์มัลเรียนออนไลน์รัฐบาลไม่เคยส่งสัญญาณเป็นอย่างอื่นเมื่อมีเสียงวิจารณ์มากขึ้นรมว.ศึกษาธิการก็ประกาศว่าอย่าเข้าใจผิดนักเรียนชั้นอื่นไม่เกี่ยวที่จะเรียนออนไลน์เป็นเด็กชั้นม.ปลายเท่านั้นทำงานแบบสุกเอาเผากินพูดไว้อย่างหนึ่งพอเกิดปัญหาก็เปลี่ยนไปพูดอีกอย่างแล้วทุกคนก็เฉยๆไม่มีใครรับผิดชอบอะไรทำท่าจะกลายเป็นความผิดของประชาชนที่คิดกันไปเองเข้าใจกันไปเองจะเล่นเกมการเมืองภายในพรรคพลังประชารัฐก็ว่าไปแต่ประชาชนไม่ใช่เพื่อนเล่นส่วนเรื่องวันเปิดเทอมมีข่าวว่าจะพิจารณาให้โรงเรียนนานาชาติ216 โรงเรียนทั่วประเทศเปิดทำการเรียนการสอนก่อนในวันที่1 มิ.ย. ถ้าจะเริ่มเปิดโรงเรียนนานาชาติซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯแล้วโรงเรียนในจังหวัดที่ปลอดโรคมาตั้งแต่ต้นเป็นพื้นที่สีเขียวมาโดยตลอดจะให้รอถึงพ.ศ.ไหนอย่าให้กลายเป็นภาพของความเหลื่อมล้ำว่าโรงเรียนนานาชาติพิจารณาก่อนโรงเรียนนาลุ่มนาดอนพิจารณาหลัง

นายณัฐวุฒิกล่าวอีกว่าสำหรับกรณีที่มีข่าวกรรมการที่เกี่ยวข้องกำลังพิจารณาจะอนุญาตให้จัดการแข่งขันชกมวยได้ตั้งแต่15 มิ.ย.เป็นต้นไปนั้นที่คนกังวลไม่ได้อยู่ที่ชกกันแต่อยู่ที่การเข้าไปเชียร์กันในสนามเป็นจำนวนมากๆในพื้นที่จำกัดถ้าตัดเรื่องกองเชียร์ออกจะเหลือคนจริงๆไม่เท่าไหร่ชกกันเสร็จแต่ละฝ่ายกักตัว14 วันซึ่งไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไรเพราะโดยทั่วไปนักมวยชกเสร็จต้องมีเวลาพักหลายวันอยู่แล้วแฟนมวยก็ติดตามทางการถ่ายทอดเอาสำคัญคือกองเชียร์มวยตู้ทั้งหลายที่นั่งดูหน้าจอหลายสิบคนบางที่เป็นร้อยคนตรงนี้เป็นอีกมุมหนึ่งที่ต้องพิจารณาแต่ถ้าจะจัดชกมวยกันจริงๆอยากรู้ผลสอบเวทีมวยซึ่งรัฐบาลออกคำสั่งห้ามจัดแต่ยังเปิดให้จัดชกจนกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อเห็นกองทัพตั้งกรรมการสอบเดือนกว่าแล้วมีคำตอบหรือยังขณะที่ผับบาร์พวกรับจ้างจัดคอนเสิร์ตรับจ้างจัดงานกิจกรรมงานอีเวนท์ทั้งหลายอย่าบอกแค่ให้รอก่อนต้องช่วยกันคิดหาคำตอบว่าจะกลับมาเปิดได้อีกเมื่อไหร่พวกเขาไม่ใช่ส่วนเกินแต่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมอย่าพูดง่ายๆให้เขาเปลี่ยนอาชีพเพราะสำหรับหลายคนที่เกิดและเติบโตในอาชีพเหล่านี้การบอกให้เปลี่ยนอาชีพเท่ากับไล่ให้ไปตาย

นายณัฐวุฒิกล่าวว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯและรมว.กลาโหมยึดอำนาจฉีกรัฐธรรมนูญฉบับเก่าแล้วตั้งคนมาร่างขึ้นใหม่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ร่างขึ้นมาเพื่อพล.อ.ประยุทธ์และพวกเท่านั้นมีส.ว. 250 คนซึ่งตั้งโดยพล.อ.ประยุทธ์ทั้งหมดยกมือโหวตพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามของพล.อ.ประยุทธ์ถูกมัดมือมัดเท้าด้วยกติกาพรรคใหญ่สุดไม่มีปาร์ตี้ลิสต์พรรคอื่นๆพลาดเก้าอี้เพราะสูตรการนับคะแนนพิสดารที่ไม่เคยมีที่ไหนในโลกชี้ชัดว่าเรายังเป็นเผด็จการอยู่ประชาธิปไตยไม่มีครึ่งใบครึ่งเสี้ยวต้องเต็มใบถ้าวันนี้ยังไม่เป็นก็ต้องสู้กันต่อไปแต่ได้สร้างนิวนอร์มัลหรือความเป็นปกติใหม่ในสังคมไทยเพราะทำให้คนกลุ่มหนึ่งที่เคยต่อต้านระบอบทักษิณต่อต้านนักการเมืองโกงต่อต้านวุฒิสภาทาสต่อต้านอำนาจรัฐที่ไร้การตรวจสอบกลายเป็นกลุ่มที่ยอมรับสิ่งเหล่านี้ไปเรียบร้อยแล้วไม่ยอมรับระบอบทักษิณแต่ยอมรับนักการเมืองที่เคยเป็นลูกพรรคทักษิณไม่ยอมรับวุฒิสภาจากการเลือกตั้งแต่ยอมรับวุฒิสภาจากพล.อ.ประยุทธ์ตั้งไม่ยอมรับอำนาจรัฐที่ไร้การตรวจสอบแต่ยอมรับคำตอบว่านาฬิกาทั้งหมดเป็นของเพื่อนบอกว่านักการเมืองเป็นพวกทำลายชาติไว้วางใจไม่ได้แล้วใครปฏิเสธไหมว่า3 ป. ไม่ใช่นักการเมืองไม่ยอมรับการแก่งแย่งชิงอำนาจกันของนักการเมืองแต่ยอมรับเกมชิงอำนาจในพรรคพลังประชารัฐ