'หม่อมเต่า' หวดประกันสังคม เร่งจ่ายเงินว่างงานจากเหตุสุดวิสัย


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ค.63 - นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า มรว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มีบัญชาให้เร่งรัดการจ่ายเงินว่างงานให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว โดยเฉพาะในจังหวัดที่ประกอบไปด้วยภาคธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ตนจึงได้ลงปฏิบัติราชการพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อเร่งรัดการจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีสถานประกอบการ ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจภาคบริการ การท่องเที่ยว โรงแรม ที่พัก รีสอร์ท รวมทั้งภาคอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก ซึ่งบางส่วนต้องปิดกิจการชั่วคราวอันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัย จากสถานการณ์โควิด-19

เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า ตนลงพื้นที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี รวมทั้ง สาขาศรีราชา มีนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ร่วมให้การต้อนรับพร้อมทั้งหารือ สถานการณ์ในพื้นที่ว่าสถานประกอบการส่วนใหญ่เป็น ประเภทอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่งบางส่วนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และได้หารือถึงแนวทางการอำนวยการให้บริการแก่ผู้ประกันตน พร้อมกันนั้นได้พบกลุ่มผู้นำภาคธุรกิจและแรงงานที่มาขอบคุณถึงการออก “กฎกระทรวง การได้รับประโยชน์ทดแทนในกรณีว่างงานเนื่องจากมีเหตุสุดวิสัยอันเกิดจากการระบาดของโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ พ.ศ. 2563” เนื่องจากเป็นกฎหมายที่ออกมาช่วยเหลือผู้ประกันตนและนายจ้างได้มากและยังขอหารือแนวทางที่ต้องดำเนินการกรณีประสงค์จะขอรับเงินว่างงานจากเหตุสุดวิสัยดังกล่าว


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน