ศาสตรา สงขลา เขต 2 พลังประชารัฐเรียกร้องรัฐบาลเก็บตกเงินเยียวยา 5 พัน พร้อมขอให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม บริษัททัวร์ ในเมืองท่องเที่ยวเพราะเดือดร้อนหนัก


เพิ่มเพื่อน    

 

นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.จังหวัดสงขลา พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายถึง พรก.กู้เงิน 3 ฉบับ มั่นใจว่าหลังมีการอภิปรายแล้วจะได้นำงบประมาณไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

และจากการลงพื้นที่ในขตเลือกตั้งเป็นเวลา3เดือนได้พบกับกลุ่มคนตกงาน ผู้ป่วยติดเตียง คนยากไร้ ซึ่งแม้ว่าจะมีเสียงชื่นชมฝากไปถึงนายกรัฐมนตรีในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน แต่ยังพบว่ามีคนกลุ่มคนที่ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา 5 พันบาท โดยอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ เนื่องจากบางคนยังเข้าไม่ถึงโทรศํพท์มือถือ และบางคนเป็นนผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่ทราบรายละเอียดของการเยียวยา

นายศาสตรา ยังเรียกร้องให้รัฐบาลเข้าไปช่วยเหลือ และสนับสนุน ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรงและบริษัททัวร์ เพราะมีความเดือดร้อนจากมาตการของภาครัฐ และจะกลับเข้ามาเปิดกิจการอีกครั้งหลังสถานการณ์ผ่อนคลาย แต่ยังติดปัญหาในเรื่องการปรับปรุงสถานประกอบการใหเข้ากับการใช้ชีวิตแบบ new normal เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการเข้าไปใช้บริการ ซึ่งหากรัฐบาลเข้าไปสนับสนุนเงินทุนให้ จะสามารถเป็นต้นทุนให้ผู้ประกอบการได้

นอกจากนี้ยังอยากให้รัฐบาลทบทวนการให้รางวัลกับบุคลาการทางการแพทย์ อสม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  ประธานชุมชน ที่เป็นอัศวินหน้าด่าน เป็นกุญแจสำคัญของความสำเร็จในวิกฤตครั้งนี้


ขณะเดียวกันอยากให้รัฐบาลมีแผนในการใช้งบประมาณจากเงินกู้ และกระจายให้ตรงจุด คำนึกถึงความต้องการประชาชนอยางแท้จริง เป็นไปอย่างโปร่งใส เป็นประโยชน์สูงสุดให้กับประชาชน  และเมื่อประเทศไทยชนะในด้านสาธรณสุขแล้ว ยังอยากให้ประกาศชัยชนะในด้านเศรษฐกิจด้วย   


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"