รองโฆษกตร.ไม่รู้'วันเฉลิม'ถูกอุ้มในกัมพูชาโบ้ยเป็นเรื่องนอกราชอาณาจักร


เพิ่มเพื่อน    

5 มิ.ย.63 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ( ตร.) กล่าวถึงกรณีนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ชาวอุบลราชธานี อายุ 37 ปี นักเคลื่อนไหว- นักกิจกรรมที่ทำงานร่วมกับองค์กรพัฒนาเอกชนหลายด้าน ที่ถูกอุ้มตัวหน้าโรงแรมกลาง กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาว่า ทราบข่าวจากสื่อ ว่า สำหรับนายวันเฉลิม ที่ถูกอุ้มตัวเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับตาม พ.ร.บ คอมพิวเตอร์ ปี2561ที่ไปแชร์และโพตส์ข้อความ ที่ส่วนหนึ่งได้ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้แล้ว จำนวน8-9คน ซึ่งการอุ้มในครั้งนี้เราไม่ทราบเพราะอยู่นอกราชอาณาจักร ส่วนการปฎิบัติการเป็นการดำเนินการของเจ้าหน้าที่กัมพูชา ตามหมายจับหรือไม่นั้น ตอนนี้ยังไม่มีการประสานงานจากทางกัมพูชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์นักเคลื่อนไหว- นักกิจกรรมที่ทำงานร่วมกับองค์กรพัฒนาเอกชนหลายด้านได้หนีไปประเทศกัมพูชา หลังเกิดรัฐประหารในเดือนพฤษภาคม 2557 โดยนายวันเฉลิม ได้ถูกเรียกให้ไปรายงานตัวตามคำสั่ง คสช. แต่นายวันเฉลิม กลับไม่ไปจึงถูกออกหมายจับกระทั้งต่อมา มีข่าวว่านายวันเฉลิม ได้ลี้ภัยไปอยู่ที่ประเทศลาว โดยรายงานข่าวมาจากหน่วยงานความมั่นคงของไทยและต่อมาพบว่านาย วันเฉลิม ได้ไปอยู่ที่กัมพูชา ทำธุรกิจเกี่ยวกับการเกษตรที่นั่น กระทั่งมีข่าวว่าถูกอุ้มตัวในกรุงพนมเปญ.

 


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"