มือปืนขับเก๋งประกบยิง ครูสาวชำนาญการ-รักษาการแทนผอ. โชคดีกระสุนพลาดเป้า รอดหวุดหวิด


เพิ่มเพื่อน    

5 มิ.ย.63 - พ.ต.ต.ฉุกรี หมัดศรี สว.(สอบสวน) สภ.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุ ว่ามีครูสาวโดนคนร้ายประกบยิงขณะขับรถยนต์เก๋งแต่เจ้าตัวรอดชีวิตจากคมกระสุน เหตุเกิดบนถนนสายนาทุ่ง-หัวควน เขตรอยต่อระหว่าง หมู่ 5 บ้านหัวควน กับ หมู่ 10 บ้านนาทุ่ง ต.บ้านนา เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ก่อนเดินทางลงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.สภ.ปะเหลียน กำลังชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.บ้านนา

ถึงที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน ทางเปลี่ยว ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ไม่พบตัวผู้เสียหาย ก่อนจะมีการประสานพบว่าตัวของครูสาวรายดังกล่าวได้ไปขอความช่วยเหลืออยู่กับเพื่อนครูในพื้นที่หลังจากเกิดเหตุ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบ ทราบชื่อคือ น.ส.รีนา หมาดอี หรือครูเล็ก อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/3 หมู่ 5 ต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง มีตำแหน่งเป็นครูชำนาญการ (ค.ศ.2) รร.บ้านหัวควน ต.บ้านนา และยังมีตำแหล่งถูกแต่งตั้งจากเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรังเขต 1 ให้เป็นรักษาการแทนผู้อำนวยการโรงเรียน พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน ซันนี่ สีบอร์นเงิน ทะเบียน 2 กย 2355 กทม.มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนคาดว่าเป็นปืนลูกซองเข้าที่กระจกบานหลังเบาะคนขับ ทะลุไปยังกระจกด้านซ้ายฝั่งตรงข้าม เป็นรูพรุนและแตก ก่อนจะเชิญตัวผู้เสียหายและนำรถไปที่ สภ.ปะเหลียน

จากการสอบถามครูสาวรายดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถออกจากโรงเรียนที่ตนทำงานอยู่เพีงคนเดียว เพื่อจะกลับบ้านในพื้นที่ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง ระหว่างทางขับรถออกมาจากโรงเรียนได้ประมาณ 1 กม.ซึ่งใช้ความเร็วประมาณ 60-70 กม./ชม.โดยมีฝนตกโปรยๆอยู่ตลอดเส้นทาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงมืดไม่มีไฟส่องสว่างและบ้านเรือนชาวบ้าน จู่ๆได้มีรถยนต์เก๋ง ไม่ทราบสียี่ห้อและทะเบียน ได้ขับมาประกบทางด้านขวาของตัวรถ ก่อนที่คนร้ายที่อยู่เบาะด้านหลังฝั่งซ้ายจะชักอาวุธปืนผ่านกระจกยิงใส่ 1 นัด หมายจะเอาชีวิต แต่กระสุนพลาดไปเจาะเข้ากระจกบานหลัง และขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนเองด้วยความตกใจจึงได้ขับรถไปต่ออีกนิดเดียว จนไปจอดอยู่ที่จุดที่มีไฟส่องสว่าง ก่อนจะตัดสินใจหันหัวรถกลับเพื่อไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนครูด้วยกันซึ่งเป็นคนในพื้นที่ จากนั้นได้โทรแจ้งคนใกล้ชิดและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้กับตนเองเป็นอย่างมาก หากกระสุนไม่พลาดเป้าก็โดนเข้าตนเองเสียชีวิตแน่นอน ตนยังนึกไม่ออกว่ามาจากสาเหตุใดที่ถูกลอบปองร้ายในครั้งนี้ ตนไม่มีศัตรูหรือความขัดแย้งกับใครมาก่อน เป็นครูในพื้นที่มาหลายปีจนได้รับความไว้วางใจ

ขณะที่ พ.ต.อ.พูนศักดิ์ เซ็งแซ่ ผกก.สภ.ปะเหลียน เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังจากที่ได้พูดคุยและสอบถามผู้เสียหายรวมทั้งเพื่อนครูแล้ว พบว่าไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร เพียงแต่ผู้เสียหายมีความสนิทสนมกับ นายพิชิต ชายภักตร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 ต.บ้านนา ที่เคยถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม เอ็ม16 กว่า 44 นัดแต่รอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ เหตุเกิดเมื่อหลายปีที่ผ่านมา อีกทั้งก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่วันผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวได้ถูกชาวบ้านยื่นหนังสือล่ารายชื่อถอดถอนให้ออกจากผู้ใหญ่บ้าน อย่างไรก็ตามจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีการเชื่อมโยงกันหรือไม่อย่างไร หรืออาจจะมาจากปมประเด็นอื่น ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนสอบสวน พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางเพื่อตามล่าแก๊งมือปืนกลุ่มดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์