คณะกก.ร่วม อัยการ-ป.ป.ช. ส่งอสส. ชี้ขาด ฟ้อง 'วิรัช' คดีฟุตซอลหรือไม่​


เพิ่มเพื่อน    

วิรัช รัตนเศรษฐ

10 มิ.ย.63 - มีรายงานข่าวจากคณะทำงานร่วมระหว่าง ป.ป.ช.กับอัยการ ถึงความคืบหน้าการพิจารณาสำนวนการทุจริตเงินจัดสรรงบประมาณก่อสร้างสนามฟุตซอลในพื้นที่เขตการศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา ที่มีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐกับพวกเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่า จะพิจารณาสั่งฟ้องหรือไม่นั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.คณะกรรมการร่วมป.ป.ช.และอัยการ ได้ประชุมพิจารณาทบทวนสำนวนดังกล่าวร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อหารือถึงข้อไม่สมบูรณ์ในสำนวนที่ทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถตกลงร่วมกันได้ก่อนหน้านี้และสามารถทำความเข้าใจในข้อไม่สมบูรณ์ในสำนวนได้แล้ว จึงมีมติร่วมกันสั่งฟ้องนายวิรัชกับพวก เพื่อเสนอต่ออัยการสูงสุดพิจารณาต่อไป เพื่อให้ใช้ดุลยพินิจเป็นขั้นตอนสุดท้ายว่า จะสั่งฟ้องนายวิรัชกับพวกหรือไม่

ด้าน นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการป.ป.ช. ในฐานะโฆษกป.ป.ช. กล่าวว่า คณะทำงานร่วมป.ป.ช.และอัยการได้หารือกันเป็นนัดสุดท้าย และได้ข้อยุติเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ จากนี้จะส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดพิจารณาว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้อง ตามกระบวนการกฎหมายต้องรอฟังทางอัยการสูงสุดแจ้งมาก่อนว่า จะฟ้องหรือไม่ ถ้าอัยการสั่งฟ้องก็จะส่งฟ้องไปยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่ถ้าอัยการสั่งไม่ฟ้อง ก็จะส่งเรื่องคืนมาที่ คณะกรรมการป.ป.ช. ถ้าป.ป.ช.พิจารณาแล้วยืนยันว่าจะต้องฟ้อง ก็สามารถดำเนินการฟ้องเองได้


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน