'เปาวลี'ปล่อยเพลง'ห่างหน่อยถอยนิด โควิค-19'


เพิ่มเพื่อน    

 

          แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19  ในประเทศไทยจะดีขึ้นแล้วก็ตาม  แต่ประชาชนยังคงต้องเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด  ด้วยความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้สังคมไทย  เอาชนะโควิคไปด้วยกัน  กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  จึงได้รณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคระบาดโควิค-19  ผ่านบทเพลง ห่างหน่อยถอยนิด  โควิค-19 

          มี  เปาวลี-พรพิมล  เฟื่องฟุ้ง  เป็นผู้ขับร้อง  ซึ่งได้นำเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง ห่างหน่อยถอยนิด  ของศิลปิน  พุ่มพวง ดวงจันทร์  คำร้อง-ทำนอง  โดย  วิเชียร  คำเจริญ  มาดัดแปลงเนื้อร้องโดย  สายป่าน  ปุริวรรณชนะ  พร้อมทั้งสอดแทรกคำแนะนำและวิธีการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง  ให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิค -19 

          โดยเนื้อหาของเพลงกล่าวถึง วิธีป้องกันตนเอง ด้วยการเว้นระยะห่างจากผู้อื่น   เพื่อป้องกันการติดเชื้อ  ผ่านจังหวะเพลงที่สนุกสนานและเนื้อร้องที่จำง่าย  ส่งมอบเป็นความห่วงใยให้คนไทยทุกคน  ซึ่ง เปาวลี  ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

          “สำหรับเพลง  ห่างหน่อยถอยนิด โควิค-19  ทำนองเพลงเป็นเพลงที่ทุกคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว  เพราะเป็นเพลงของแม่ผึ้ง  พุ่มพวง  ดวงจันทร์  แต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19  ในตอนนี้  เปาอยากให้ทุกคนป้องกันตัวเอง  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ  เพราะเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเชื้อโรคอยู่ตรงไหนบ้าง หรืออยู่กับใครบ้าง  จึงต้องป้องกันทั้งตัวเองและคนรอบข้าง  

          เปาเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจที่ดี  เพราะเมื่อเกิดวิกฤตขึ้น  ก็ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ต่างช่วยเหลือกัน ใครที่กำลังท้อแท้  รู้สึกเหงาหรือเบื่อ  ก็อยากให้ฟังเพลงสนุกๆอย่างเพลงนี้   เพราะนอกจากจะมีจังหวะที่สนุกแล้ว  ยังมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนด้วย  เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ


 

 

 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ