'เปาวลี'ปล่อยเพลง'ห่างหน่อยถอยนิด โควิค-19'


เพิ่มเพื่อน    

 

          แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19  ในประเทศไทยจะดีขึ้นแล้วก็ตาม  แต่ประชาชนยังคงต้องเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด  ด้วยความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้สังคมไทย  เอาชนะโควิคไปด้วยกัน  กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์  จึงได้รณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคระบาดโควิค-19  ผ่านบทเพลง ห่างหน่อยถอยนิด  โควิค-19 

          มี  เปาวลี-พรพิมล  เฟื่องฟุ้ง  เป็นผู้ขับร้อง  ซึ่งได้นำเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง ห่างหน่อยถอยนิด  ของศิลปิน  พุ่มพวง ดวงจันทร์  คำร้อง-ทำนอง  โดย  วิเชียร  คำเจริญ  มาดัดแปลงเนื้อร้องโดย  สายป่าน  ปุริวรรณชนะ  พร้อมทั้งสอดแทรกคำแนะนำและวิธีการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง  ให้ประชาชนเข้าใจง่ายๆ  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิค -19 

          โดยเนื้อหาของเพลงกล่าวถึง วิธีป้องกันตนเอง ด้วยการเว้นระยะห่างจากผู้อื่น   เพื่อป้องกันการติดเชื้อ  ผ่านจังหวะเพลงที่สนุกสนานและเนื้อร้องที่จำง่าย  ส่งมอบเป็นความห่วงใยให้คนไทยทุกคน  ซึ่ง เปาวลี  ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า

          “สำหรับเพลง  ห่างหน่อยถอยนิด โควิค-19  ทำนองเพลงเป็นเพลงที่ทุกคนคุ้นหูกันอยู่แล้ว  เพราะเป็นเพลงของแม่ผึ้ง  พุ่มพวง  ดวงจันทร์  แต่มีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19  ในตอนนี้  เปาอยากให้ทุกคนป้องกันตัวเอง  เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ  เพราะเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเชื้อโรคอยู่ตรงไหนบ้าง หรืออยู่กับใครบ้าง  จึงต้องป้องกันทั้งตัวเองและคนรอบข้าง  

          เปาเชื่อว่าคนไทยทุกคนต่างมีกำลังใจที่ดี  เพราะเมื่อเกิดวิกฤตขึ้น  ก็ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ต่างช่วยเหลือกัน ใครที่กำลังท้อแท้  รู้สึกเหงาหรือเบื่อ  ก็อยากให้ฟังเพลงสนุกๆอย่างเพลงนี้   เพราะนอกจากจะมีจังหวะที่สนุกแล้ว  ยังมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนด้วย  เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันค่ะ


 

 

 


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'