ชาวเน็ตชม‘พยากรณ์ซ่อนรัก’สะท้อนไซเบอร์บูลลี่ ‘นุ่น-เจเน็ต’ฟาดดราม่าถึงใจ


เพิ่มเพื่อน    

 

          หลังจากที่ ละคร “พยากรณ์ซ่อนรัก” ช่อง 3 ตอนล่าสุด EP3 เมื่อวานนี้ (22 มิถุนายน) “โรสิตา” (ไอซ์ ปรีชญา) และ “ธีรุตม์” (เจมส์ จิรายุ) พยายามช่วยกันไขปมความข้องใจหนึ่งในผู้ต้องสงสัย ว่าใช่ผู้ร้ายที่พยายามตามฆ่า “โรสิตา” จริงหรือไม่ นั่นคือ “ไลลา” หรือ “บัวลา” ซึ่งแสดงโดย “นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล” ในบทดีไซเนอร์สาวผู้มีชื่อเสียง ที่ปกปิดอดีตที่ไม่น่าจดจำของตัวเอง

          จากเด็กบ้านนอกที่พยายามถีบตัวเองขึ้นมาสู่วงสังคมที่เป็นที่นับหน้าถือตา จนแม่ที่แท้จริง ซึ่งแสดงโดย “เจเน็ต เขียว” ออกมาตามหา เพื่อให้กลับไปดูใจพ่อที่ป่วยหนัก แม้เจเน็ตจะมาเป็นแขกรับเชิญ แต่ต้องบอกว่า นุ่น และ เจเน็ต ฟาดใจคนดูไปเต็มเหนี่ยว โดยเฉพาะซีนอารมณ์ ดราม่าหนักหน่วงของแม่ลูก ไม่ว่าจะเป็นการระเบิดอารมณ์ของนุ่น ที่พรั่งพรูความน้อยเนื้อต่ำใจในโชคชะตาของตัวเองออกมา รวมถึงมีหลายซีนที่สะเทือนใจสำหรับคนดู เมื่อเจเน็ตพยายามกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย แต่นุ่นก็ตามมารั้งแม่ไว้ และก้มกราบเท้าสำนึกผิด

          โดยสิ่งหนึ่งที่ชาวเน็ต เห็นพ้องต้องกันนอกจากฝีมือการแสดงของทั้งคู่แล้ว นั่นคือแง่คิดที่แฝงอยู่ในละครเรื่องนี้ ที่ต้องการสะท้อนสังคมในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี คือการเตือนใจเหล่านักเลงคีย์บอร์ดที่ทำตัวเป็นไซเบอร์บูลลี่ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วพิมพ์แสดงความคิดเห็นต่างๆ ด้วยความคึกคะนอง ทั้งที่ไม่ได้ฟังความทั้งสองด้าน อาจนำมาซึ่งผลร้ายต่างๆ โดยเฉพาะจิตใจของผู้ที่ตกเป็นเป้าโจมตี  

 

 

 

 

 

 

 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'