“รมว.ศธ.” เตรียมประสานผู้ให้บริการทางอินเตอร์เน็ต แนวทาง"e-sport"


เพิ่มเพื่อน    25มิ.ย.63-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า ตนได้ประชุมร่วมกับสมัชชาสุภาพแห่งชาติ เพื่อหารือถึงแนวทางที่เหมาะสมในบริหารจัดการการดำเนินงาน e-sport ที่จะไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสร้างความเข้าใจให้กับทุกภาคส่วน ทั้งผู้ปกครอง เด็ก และสังคมต้องเข้าใจแนวทางที่จะสนับสนุน e-sport ไม่ให้กระทบเรื่องสุขภาพเด็กที่เป็นข้อกังวล และยังจะต้องคำนึงถึงเรื่องค่าใช้จ่าย และการเกิดอารมณ์รุนแรงด้วย ซึ่งเรื่องเหล่านี้จะต้องมีการสื่อสารให้เกิดความเข้าใจในมาตรการต่างๆ อีกทั้งในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก็จะทำหน้าที่เป็นหน่วยงานกลางที่ประสานความร่วมมือกับผู้ให้บริการทางอินเตอร์เน็ต หาช่องทางการเผยแพร่สาระความรู้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ ไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณา การประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงข้อที่ต้องควรระมัดระวังสำหรับการดำเนินงาน e-sport

“ผมจะพยายามเป็นที่เชื่อมให้การประชาสัมพันธ์มีความกว้างขวางมากขึ้น ซึ่ง ศธ.ไม่ได้ขัดขวางการเจริญเติบโตของ e-sport เพียงแต่เราสนับสนุนความเหมาะสมตามวัยที่จะเข้าถึงเรื่องเหล่านี้ เพราะในบางวัยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะนั้น มีหลายประเด็นที่ยังคงเป็นข้อกังวลของสังคม ทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย การพัฒนาสมอง การแบ่งเวลา การใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพราะถือเป็นเรื่องที่สำคัญในการส่งเสริมการเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต”รมว.ศธ.กล่าว


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'