ธปท. ขอเวลาตรวจสอบเปิดเทรดบิตคอยน์ฟิวเจอร์


เพิ่มเพื่อน    

จันทวรรณ สุจริตกุล

ธปท. มึนกรณีเปิดเทรดบิตคอยน์ฟิวเจอร์ แจงขอเวลาตรวจสอบว่ามีการขออนุญาตจาก ก.ล.ต. และมีการนำเงินไปลงทุนในต่างประเทศตามที่ได้อนุญาตหรือไม่

8 ม.ค. 61 - นางจันทวรรณ สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายยุทธศาสตร์และความสัมพันธ์องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ขอเวลาตรวจสอบว่าการเปิดเทรดบิตคอยน์ฟิวเจอรส์มีการขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ก่อนหรือไม่อย่างไร  หรือถือว่าเป็นการซื้อขายในตลาดตราสารอนุพันธ์ประเภท Futures ใหญ่ที่สำคัญ ผ่าน 2 ตลาดล่วงหน้าชั้นนำของโลก ที่มีการกำกับดูแล คือ The Chicago Mercantile Exchange (CME) และ Chicago Board Options Exchange (CBOE)


 ในส่วนของ ธปท.ขออนุญาตตรวจสอบว่า เป็นการนำเงินออกไปลงทุนในต่างประเทศตามช่องทางที่ ธปท.ได้เคยอนุญาตไปแล้ว  ได้แก่ การลงทุนผ่านสถาบันตัวกลาง คือ  บริษัทหลักทรัพย์ในประเทศไทย ที่ทำหน้าที่กลั่นกรองและดูแลให้นักลงทุนได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง  ซึ่งจะต้องเป็นนักลงทุนที่สามารถจะรับความเสี่ยงได้ 


“ราคาของสินค้าสินค้าพื้นฐาน  (Digital Commodity ) นี้ในตลาดล่วงหน้ามีความผันผวนสูงมาก แต่ข้อความที่น่าจะเป็นการเชิญชวนให้ผู้อ่านเข้าใจผิด คือ  การอ้าง เป็น บล. รายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่สามารถซื้อขายบิตคอยน์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและได้รับการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  เพราะ ธปท.  ไม่เคยรับรองบิตคอยน์เป็นสกุลเงินที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย” นางจันทวรรณ กล่าว


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.