2วันปิดคดีสะเทือนขวัญลวงเพื่อนมายิงทิ้งรวบหมดทั้งมือปืนและนกต่อ


เพิ่มเพื่อน    

5 ก.ค.63- ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่จ.สงขลา คนร้ายใช้อาวุธปืนพกสั้นกระหน่ำยิง นายสุชาติ อโนทัย อายุ 38 ปี เสียชีวิตในสภาพคร่อมรถจักรยานยนต์กลางถนนบ่อลูกรังร้างในพื้นที่ บ้านทำนบ หมู่6 ต.ทุ่งหวัง อ.เมืองสงขลา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมาโดยถูกยิงเข้าบริเวณกลางหลัง 4 นัด และในมือผู้ตายมีถุงไอซ์ขนาด1กรัม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ามาจากปัญหาขัดแย้งเรื่องยาเสพติด

ล่าสุดในวันนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วทั้ง 2 คนและพบว่าสาเหตุมาจากทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาวรวมกันและทั้งผู้ตายและคนร้ายก็เป็นเพื่อนรักกันด้วย โดย พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้แถลงข่าวปิดคดีนี้ที่ สภ.เมืองสงขลา หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 4 หน่วยทั้งชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลา ชุดสืบสวนสภ.เมืองสงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวนกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันสืบสวนหาเบาะแสจนสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ทั้ง 2 คนภายในเวลา2วัน

ประกอบด้วย นายอุดร ไชยทองเพชร อายุ 30 ปี หรือ ดร มือปืน และนายธีระพงษ์ จันทอง อายุ 31ปี หรืออาร์ ซึ่งเป็นนกต่อที่ลวงผู้ตายออกมายิง พร้อมของกลางอาวุธปืนขนด .357 ที่ใช้ก่อเหตุซึ่งใช้กระสุนขนาด .38  และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ 2 คัน และโทรศัพท์มือถือที่ใช้ติดต่อกับผู้ตาย และจากการสอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพ

พล.ต.ต.โชติ กล่าวว่าคดีนี้สาเหตุมาจากทั้งเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาว โดยทั้งนายสุชาติ และคนร้ายทั้งสองคนอยู่ในกลุ่มค้ายาและเสพยาก๊วนเดียวกันและสนิทสนมเป็นเพื่อนรักกัน  แต่ชนวนเหตุว่า นายอุดร แอบไปมีความสัมพันธ์กับภรรยา นายสุชาติ ทั้งคู่จึงมีปัญหากัน โดยคืนเกิดเหตุนายธีระพงษ์ ได้โทรศัพท์ลวงนายสุชาติ ให้ออกไปพบที่บริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อซื้อยาไอซ์ เมื่อมาถึงก็ถูก นายอุดร ซึ่งมาดักรออยู่ก่อนแล้วใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง 4 นัด จนเสียชีวิตคารถจักรยานยนต์จากนั้นจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ นายสุชาติ ได้ถูกจับกุมคดียาเสพติดมาหลายครั้งโดยครั้งล่าสุดเมื่อช่วงต้นปีนี้และได้ถูกส่งไปบำยัดยาเสพติด และไดฝากฝังเมียให้ นายอุดร ซึ่งเป็นเพื่อนรักช่วยดูแล แต่ปรากฏว่าจากความใกล้ชิดและสนิดสนมกัน ทำให้ นายอุดร ได้เสียกับภรรยา นายสุชาติ   และเมื่อนายสุชาติ ออกจากสถานบำบัดก็ทราบเรื่องและทะเลาะกับภรรยาจนต้องแยกทางกันมา 3 เดือน

ระหว่างนั้นภรรยาก็ไปอยู่กินกับ นายอุดร แต่นายสุชาติ ก็พยายามโทรศัพท์ไปหาเรื่อง ครั้งสุดท้ายได้โทรศัพท์ไปหาภรรยาและพูดขู่ว่าจะยิง นายอุดรให้ตาย ซึ่งตอนนั้นนายอุดร ก็นั่งอยู่ใกล้ๆและได้ยิน จึงเป็นสาเหตุให้ชิงลงมือฆ่า นายสุชาติ ก่อน

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีทั้งสองคน 3 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร

สำหรับคดีนี้ในวันเกิด นางสาวจันทร์รัตน์ เกียรติขวัญบุตร ซึ่งเป็นเมียของ นายสุชาติ ก็เดินทางไปดูศพของสามีที่ถูกยิงตายอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีส่วนร่วมกับการฆ่า ขณะที่นายอุดร กลับปฎิเสธว่าตนเองไม่ได้เป็นเมียกับนายสุชาติแต่อย่างใดและโยนความผิดเรื่องค้ายาเสพติดมาให้ตนเองทั้งหมดและยังขู่ฆ่า ซึ่งตนเองแค้นมากจึงลงมือวางแผนฆ่าก่อน.


 


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'