อีกแล้ว 'คานเย เวสต์'ประกาศจะลงชิงเก้าอี้ปธน.สหรัฐแข่ง'ทรัมป์'


เพิ่มเพื่อน    

คานเย เวสต์ แรปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ประกาศทางทวิตเตอร์เมื่อวันเสาร์ ซึ่งตรงกับวันชาติสหรัฐ ว่าเขาจะลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน

แฟ้มภาพ คานเย เวสต์ และคิม คาร์เดเชียน

    คานเย เวสต์ วัย 43 ปี โพสต์ทางทวิตเตอร์ว่า "ขณะนี้เราต้องไม่ลืมคำสัญญาของสหรัฐอเมริกาในการวางใจพระเจ้า, มีวิสัยทัศน์ที่เป็นหนึ่งเดียวกันและสร้างอนาคตของเรา ผมกำลังลงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ" พร้อมกับติดแฮชแท็ก #2020VISION

    เวสต์ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่ามีกลุ่มใดเป็นผู้สนับสนุนการหาเสียงเลือกตั้งของเขา ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียง 4 เดือนก่อนการเลือกตั้งในเดือนพฤศจิกายน และยังไม่ชัดเจนว่าเขาลงทะเบียนเป็นผู้สมัครอิสระเพื่อลงเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วหรือยัง

    หลังจากเวสต์ประกาศเรื่องนี้ โพสต์ที่เขาประกาศว่าจะลงเลือกตั้งประธานาธิบดีติดเทรนด์ทวิตเตอร์ แม้บางคนจะเห็นว่าอาจเป็นแค่การประชาสัมพันธ์ของแรปเปอร์ผู้นี้ ด้านคิม คาร์ดาเชียน ภรรยาของเขา  เข้ามาให้กำลังใจด้วยการโพสต์อิโมจิรูปธงชาติสหรัฐ ส่วนอีลอน มัสก์ โพสต์ว่า คุณได้รับการสนับสนุนจากผมอย่างเต็มที่

    ก่อนหน้านี้ เวสต์แสดงท่าทีสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และเคยเข้าพบทรัมป์ในห้องทำงานรูปไข่ในทำเนียบขาวเมื่อปี 2561 ปีเดียวกันนั้นเขาโพสต์วิดีโอพูดกับตัวเองบอกว่าเขารักทรัมป์ แต่ระหว่างการให้สัมภาษณ์เซน โรว์ ในรายการแอปเปิลมิวสิกบีตส์ 1 เวสต์บอกว่าที่สนับสนุนทรัมป์เพียงแค่ต้องการหยอกล้อพวกเดโมแครต และเขามีความทะเยอทะยานที่อยากจะเป็นประธานาธิบดี

    ก่อนประกาศลงชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐไม่กี่วัน เวสต์ปล่อยเพลงใหม่ "Wash Us In The Blood" ที่มิวสิกวิดีโอเพลงนี้มีภาพการชุมนุมต่อต้านการเหยียวผิวที่เกิดขึ้นในสหรัฐเมื่อเร็วๆ นี้

    บีบีซีกล่าวว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เวสต์อ้างว่าเขากำลังลงสมัครชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐ เมื่อปี 2558 เวสต์เคยประกาศกลางเวทีประกาศรางวัลเอ็มทีวีวิดีโอมิวสิกอวอร์ดส์ว่าจะลงชิงประธานาธิบดีปี 2563 แต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เขาเลื่อนเวลาออกไปโดยบอกว่าจะลงสมัครในปี 2567.


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ