โฆษกพท.ฟันธงไม่มีใครรับเผือกร้อนมาเป็นรมต.อาจกลายเป็นแพะทำศก.เจ๊ง


เพิ่มเพื่อน    


10 ก.ค.63 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุ พร้อมปรับครม.ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ว่า การลาออกของ 4 กุมาร ชัดเจนว่าอยู่นอกเหนือการควบคุมของพล.อ.ประยุทธ์ และไม่น่าจะรู้ตัวมาก่อน ขนาดลายังไม่ลา แต่กลับไปขออนุญาตนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีแทน สภาพพล.อ.ประยุทธ์ ในขณะนี้ กำลังกลายเป็นตำบลกระสุนตก ศูนย์กลางพื้นที่รับปัญหา ทั้งปัญหาสภาล่ม ที่แม้จะได้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาเป็นหัวหน้าพรรคแบบนอนมา ก็ไม่ได้ช่วยให้การทำงานสภาของพรรคพลังประชารัฐดีขึ้น ผ่านเลือกตั้งซ่อมลำปางเขต 4 มาเกือบเดือน ยังไม่สามารถรับรองผล แถมสุ่มเสี่ยงอาจถูกยุบพรรคจากคำร้องที่เชื่อมโยงกับการกระทำของกรรมการบริหารพรรค 4 กุมารลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่ยอมลาออกจากรัฐมนตรี จนทำให้วงประชุมครม.เศรษฐกิจล่ม ต้องยกเลิกการประชุมหาแนวทางช่วย SME แบบไม่มีใจทำงาน

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า เมื่อทั้ง 4 คนได้แถลงลาออกอย่างชัดเจน เป็นทางการขนาดนี้แล้ว ยิ่งส่งผลในทางจิตวิทยาเชิงลบให้กับพรรคพลังประชารัฐลงไปอีก ทำให้เกิดความรู้สึกร่วมของคนในสังคมที่มองจากภายนอกเข้าไปภายในว่า ในพรรคพลังประชารัฐอาจมีแต่กลุ่มก๊วนการเมืองที่รุมทึ้งผลประโยชน์จากโครงการและงบประมาณรัฐหรือไม่ เพราะภาพลักษณ์ของแต่ละคน แต่ละก๊วนที่ออกมา ล้วนทำให้เกิดคำถามกังขาสงสัยจากสังคมแทบทั้งสิ้น

“ทางเลือกของพล.อ.ประยุทธ์ เหลือน้อยลงทุกขณะ รัฐมนตรีเก่าก็ยังไม่ยอมลาออก จะชวนคนใหม่มาเป็นรัฐมนตรีก็ไม่มีใครกล้ารับเผือกร้อน เสร็จนาฆ่าโคถึก อาจกลายเป็นแพะทำเศรษฐกิจเจ๊ง”นายอนุสรณ์ กล่าว


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก