ออกตัวชี้วัดประเมินผลงานในเกณฑ์สรรหาเลขาสกสค.-คุรุสภา


เพิ่มเพื่อน    

13ก.ค.63-“รมว.ศธ.” เผยเกณฑ์ใหม่ สรรหาเลขา สกสค.และเลขาคุรุสภา พ่วงตัวชี้วัดประเมินผลงาน แต่ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติสำคัญ มีเป้าหมายขับเคลื่อนงานบริการครู  นำพาองค์กรมีประสิทธิภาพ

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการสรรหาเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) และเลขาธิการคณะกรรมการคุรุสภา ว่า ตามที่คณะกรรมการ สกสค. และคณะกรรมการคุรุสภาได้มีมติเรื่องการสรรหาเลขาธิการตัวจริงของทั้ง 2 องค์กร ให้มีการออกหลักเกณฑ์เพื่อดำเนินกระบวนการสรรหาเลขาฯ สกสค.และเลขาฯ คุรุสภา นั้น ขณะนี้ตนได้มอบหมายให้นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) ดำเนินการจัดทำหลักเกณฑ์การสรรหาเลขาฯ สกสค.และเลขาฯ คุรุสภาแล้ว และขณะนี้ทาง ปลัด ศธ.ได้เสนอร่างหลักเกณฑ์การสรรหาดังกล่าวมาให้ตนพิจาณาแล้วด้วย แต่อยู่ในขั้นตอนที่ตนและฝ่ายกฎหมายจะการตรวจดูรายละเอียดของร่างหลักเกณฑ์การสรรหาทั้ง 2 ฉบับอยู่ ทั้งนี้คาดว่าจะประกาศหลักเกณฑ์การสรรหาเลขาฯ สกสค.และเลขาฯ คุรุสภาได้ในเร็วๆ นี้

“สำหรับหลักเกณฑ์การสรรหาดังกล่าว ผมได้วางโจทย์เบื้องต้น ว่า จะต้องมีขอบเขตความรับผิดชอบหน่วยงาน มีคุณสมบัติเป้าหมายขับเคลื่อนงานบริการครูอย่างชัดเจน และให้เกิดขึ้นเป็นรูปธรรม รวมทั้งจะทำอย่างไรที่จะนำพาองค์กรให้มีประสิทธิภาพได้ และจะมีการสร้างตัวชี้วัดใดบ้างที่จะใช้เป็นเกณฑ์การประเมินคุณสมบัติผู้สมัครเข้ารับการสรรหา ส่วนรายละเอียดหากได้รับการสรรหามาแล้วก็จะต้องมีแผนงานนำเสนอวิสัยทัศน์ให้ตอบโจทย์กับการขับเคลื่อนองค์กรด้วย”รมว.ศธ.กล่าว


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน