เศร้า! เด็ก ป.3 ถูกไฟดูดดับในโรงเรียน คาดไฟฟ้ารั่วจากตู้เน็ตประชารัฐ กสทช. เตรียมดูที่เกิดเหตุลำปาง


เพิ่มเพื่อน    

13 ก.ค.63 - เมื่อเวลา 16.00 น. นางศิรินทรา ติดชัย และนายโชค ติดชัย พ่อแม่พร้อมญาติได้มารอรับร่างของน้องธันวา หรือ เด็กชายพัชรพล ติดชัย อายุ 8 ขวบ ที่อาคารนิติเวช โรงพยาบาลลำปาง โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังเหนือนำรถมาบริการนำร่างของน้องที่บรรจุในหีบศพเพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 22/1 หมู่1 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

นางศิรินทรา มารดาของน้องธันวา เปิดเผยว่าเช้าของวันนี้เวลาประมาณ 07.20 น.ตนเองได้พาลูกชายไปส่งที่โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ หมู่ 6 ต.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังจากส่งลูกไปโรงเรียน ตนเองก็กลับบ้านหลังจากนั้นเวลาประมาณ 08.30 น. ครูได้โทรศัพท์แจ้งว่าลูกถูกไฟฟ้าดูดขณะนี้อยู่ในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลวังเหนือ เมื่อตนเองไปถึงแพทย์กำลังช่วยปั๊มหัวใจให้ลูกแต่สุดท้ายลูกก็ไม่ฟื้นแล้ว แพทย์จึงส่งตัวลูกมาที่โรงพยาบาลลำปางเพื่อชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจากที่ดูลูกพบว่าที่แขนมีรอยจุดสีดำแต่ไม่มากหนึ่งจุด คล้ายกับว่าจะเป็นจุดที่ไฟดูด

นางศิรินทรา ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าจากการสอบถามทราบว่าลูกถูกไฟฟ้าจากตู้อินเตอร์เน็ตประชารัฐ ของ กสทช.ที่นำมาติดตั้งไว้ในโรงเรียน ซึ่งตู้ดังกล่าวตั้งไว้กับพื้น ซึ่งไฟคงจะรั่วออกมาและลูกคงไปวิ่งเล่นโดยที่ขณะนั้นเด็กไม่ได้ใส่รองเท้า ส่วนบนพื้นน่าจะชื้นจากฝนตกด้วย และขณะเกิดเหตุครูประจำห้องเรียนยังไม่มาถึงโรงเรียน

นายเผด็จ ติดชัย ปู่ กล่าวว่าทางครอบครัวคงต้องขอให้ตรวจสอบ และ เรียกร้องความรับผิดชอบเพราะหลานของตนเองขณะนี้เสียชีวิตไปแล้วและเหตุเกิดในโรงเรียน รวมถึงบริษัทที่เป็นเจ้าของตู้ดังกล่าวด้วย ซึ่งตนเองไม่รู้จะพูดอย่างไรเพราะมีหลานเพียงคนเดียว

รายงานประจำวันของสถานีตำรวจ สภ.วังเหนือ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ สุทธศิริมงคล พนักงานสอบสวน สภ.วังเหนือ ได้ลงบันทึกประจำวัน ว่า เวลาประมาณ 09.00 น. ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านใหม่ ถูกไฟฟ้าซ็อต ถูกส่งตัวไป รพ.วังเหนือ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเด็กชายพัชรพล ติดชัย อายุ 8 ปี โดยแพทย์กำลังรักษาและทำการปั๊มหัวใจ ต่อมาในเวลา  09.30 น. ด.ช.พัชรพล ได้เสียชีวิต จึงร่วมกับ พญ.รวีรัตน์ เรืองจิตต์ ทำการชันสูตรพลิกศพแต่ไม่ทราบสาเหตุการตายที่แท้จริงจึงได้ส่งศพผ่าชันสูตรที่ รพ.ลำปาง

ขณะที่นายกำพล เครือคำขาว นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวชวิทยา รพ.ลำปาง ได้ลงสาเหตุการเสียชีวิตของ ด.ช.พัชรพล ติดชัยว่า สันนิษฐานกระแสไฟฟ้าดูด

ขณะที่นายวุฒิชัย ผ่องใส ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง โดยเด็กผู้เคราะห์ร้ายเรียนอยู่ ชั้น ป. 3 ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงเช้ามีฝนตกลงมา ทางโรงเรียนจึงให้นักเรียนทั้งหมดเข้าแถวหน้าห้องเรียน แต่ระหว่างที่เข้าแถวเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายได้เดินมาบริเวณด้านข้างอาคาร ซึ่งเป็นที่ติดตั้งตู้โทรศัพท์และเน็ตประชารัฐ กสทช. ซึ่งขณะนั้นมีกระแสไฟฟ้ารั่วออกมา เด็กนักเรียนคนดังกล่าวจึงถูกกระแสไฟฟ้าดูดได้รับบาดเจ็บ ทางคณะครูจึงได้เร่งนำเด็กนักเรียนคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลวังเหนือ แต่เด็กได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางการไฟฟ้าและเจ้าหน้าที่ กสทช. ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว และวันพรุ่งนี้ (14 ก.ค.) ทางผู้บริหารระดับสูง กสทช.จะเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อดูสถานที่เกิดเหตุและพบผู้อำนวยการโรงเรียนและเข้าพบผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา