อดีตกมธ.กฏหมาย สนช.ดิ้นแล้ว หลังตกเป็นเป้าช่วย 'บอส อยู่วิทยา' พ้นผิด


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

27 ก.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่มีการเปิดเผยว่าอัยการและเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สั่งฟ้องในคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เนื่องจากทนายความของนายวรยุทธได้ขอความเป็นธรรม ซึ่งเป็นการประวิงเวลา ไปยังคณะกรรมาธิการกฏหมาย สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในชั้นนี้ทางกมธ.ชุดดังกล่าว ได้ทำเรื่องขอให้อัยการส่งกลับคดีให้ตำรวจทบทวน เพราะมีพยานใหม่ จนเป็นจุดเปลี่ยนในการไม่สั่งฟ้องคดีดังกล่าว 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะอดีตปธ.กมธ.กฏหมาย สนช. เพื่อสอบถามว่ามีการขอประวิงเวลาคดีนี้มาที่คณะกมธ.จริงหรือไม่ พล.ร.อ.ศิษฐวัชร เปิดเผยสั้นๆว่า ไม่วันที่ 29 หรือ 30 ก.ค. จะให้นายธานี อ่อนละเอียด ส.ว. ในฐานะอดีตกมธ. เป็นผู้แถลงรายละเอียด 

นอกจากนี้ ยังได้ติดต่อไปยังอดีตกมธ.หลายคน ซึ่งส่วนใหญ่ตอบไปในทิศทางเดียวกันว่าไม่ขอให้รายละเอียด ขณะที่บางคน ระบุว่าติดราชการ บางคนไม่ปฏิเสธแต่ก็ไม่ยืนยันว่ามีการขอประวิงเวลาไปที่กมธ.กฏหมาย สนช. 


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์