เพลิงเผาวอดโรงงานไฟเบอร์กลาสย่านลำลูกกา เสียหายกว่า 50 ล้านบาท


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ค.63 - ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โรงงาน บริษัท เทคโนโลยีไฟเบอร์กลาส จำกัด เลขที่ 29/11 หมู่ 14 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นโรงงานผลิตเกี่ยวกับ โต๊ะเก้าอี้ หลังคารถ ถังน้ำ ที่เกี่ยวกับไฟเบอร์กลาส หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำใกล้เคียง จาก อบต.บึงคำพร้อย เทศบาลตำบลธัญบุรี เทศบาลเมืองลาดสวาย และรถน้ำใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ อยู่บนเนื้อที่ ประมาณ 3 ไร่เศษ พบเปลวเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก โดยโรงงานดังกล่าว มีรั่วรอบขอบชิดเป็นอย่างดี  เจ้าหน้าที่จึงได้รีบใช้น้ำเพื่อฉีดสกัดเพลิงกันลุกลาม

จากการสอบถาม นายธีรพงษ์ ศรีโสภา อายุ 21 ปี คนงาน เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันหยุด ของทางบริษัท แต่มีพนักงานจำนวน 15 คนเข้ามาทำโอที ระหว่างช่วงพัก ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นสองครั้ง ก่อนจะมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พนักงานทั้งหมดต่างพากันวิ่งหาน้ำและถังดับเพลิงมาดับ แต่ไม่ทัน ไฟลุกไหม้ติดส่งของที่เป็นน้ำยา และ ไฟเบอร์จำนวนมาก มีทั้งที่ทำเสร็จแล้ว และกำลังทำอยู่อีกมาก

ด้านนายไชยรัตน์ งามสังข์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เปิดเผยว่า บริษัท ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษ ทำเกี่ยวกับไฟเบอร์ เช่นหลังคารถ ถังต่างๆ ภายในมีทั้งชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้วเพื่อเตรียมส่งลูกค้าในวันเปิดทำการ และยังมีอุปกรณ์อีกมากที่อยู่ระหว่าทำ โดยในเบื้องต้นคาดว่า ความเสียหายในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'