'เก้า จิรายุ'เข้าเกณฑ์ทหาร ขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันครั้งสุดท้าย


เพิ่มเพื่อน    

 

 

          พระเอกหนุ่ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี ได้เดินทางเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ประจำการปี 2563 ณ หน่วยวัดอยู่ที่บำรุงธรรม (วัดออเงิน) เขตสายไหม แต่ด้วยตนเองยังติดภารกิจทั้งเรื่องเรียนปริญญาโทและเรื่องงาน ทำให้เจ้าตัวขอใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหาร ซึ่งครั้งนี้จะเป็นปีสุดท้ายแล้ว

          “วันนี้มาผ่อนผันครับผม เป็นครั้งสุดท้ายแล้วครับ สาเหตุที่ผ่อนผัน จริง ๆ โควิด-19 มันก็เลื่อนงานทุกอย่างมา พอเขาไม่รู้ว่าจะกำหนดวันเกณฑ์อะไรเมื่อไหร่มาสักพักแล้ว เพิ่งจะมาบอกว่าจะมาช่วงนี้ เราก็ยังไม่สามารถที่จะเคลียร์งานอันนั้นได้ เราไม่อยากให้อย่างอื่นเสีย  ทุกอย่างมันก็มากองรวมกันตอนนี้หมดเลย ส่วนเรื่องเรียนจบแล้วครับ ตอนนี้ก็คือใกล้ ๆ จบแล้ว เหลือแค่ส่งจบ

          ปีหน้าจะสมัครเลยไหม เดี๋ยวว่ากันอีกทีครับ คุณแม่ก็ให้เราตัดสินใจเอง ทางเดินของเราเอง ยังไงผมทำตามข้อกฎหมายอยู่แล้ว อยู่ในประเทศนี้เราก็ต้องทำตามกฎนะครับ มันมีไว้เราก็แค่ปฏิบัติตามอย่างถูกต้องเท่านั้นเองครับ รอลุ้นในปีหน้าว่าจะยังไงต่อไปครับ ขอโทษด้วย พี่ ๆ มาแล้วไม่ได้อะไรเลย ผมไม่รู้จะตอบอะไรจริง ๆ เพราะผมก็ไม่รู้ ผมมาผ่อนผันแค่นั้นเอง”

 

 

 

 

 

 


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ