'เก้า จิรายุ'เข้าเกณฑ์ทหาร ขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันครั้งสุดท้าย


เพิ่มเพื่อน    

 

 

          พระเอกหนุ่ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี ได้เดินทางเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกิน ประจำการปี 2563 ณ หน่วยวัดอยู่ที่บำรุงธรรม (วัดออเงิน) เขตสายไหม แต่ด้วยตนเองยังติดภารกิจทั้งเรื่องเรียนปริญญาโทและเรื่องงาน ทำให้เจ้าตัวขอใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันเกณฑ์ทหาร ซึ่งครั้งนี้จะเป็นปีสุดท้ายแล้ว

          “วันนี้มาผ่อนผันครับผม เป็นครั้งสุดท้ายแล้วครับ สาเหตุที่ผ่อนผัน จริง ๆ โควิด-19 มันก็เลื่อนงานทุกอย่างมา พอเขาไม่รู้ว่าจะกำหนดวันเกณฑ์อะไรเมื่อไหร่มาสักพักแล้ว เพิ่งจะมาบอกว่าจะมาช่วงนี้ เราก็ยังไม่สามารถที่จะเคลียร์งานอันนั้นได้ เราไม่อยากให้อย่างอื่นเสีย  ทุกอย่างมันก็มากองรวมกันตอนนี้หมดเลย ส่วนเรื่องเรียนจบแล้วครับ ตอนนี้ก็คือใกล้ ๆ จบแล้ว เหลือแค่ส่งจบ

          ปีหน้าจะสมัครเลยไหม เดี๋ยวว่ากันอีกทีครับ คุณแม่ก็ให้เราตัดสินใจเอง ทางเดินของเราเอง ยังไงผมทำตามข้อกฎหมายอยู่แล้ว อยู่ในประเทศนี้เราก็ต้องทำตามกฎนะครับ มันมีไว้เราก็แค่ปฏิบัติตามอย่างถูกต้องเท่านั้นเองครับ รอลุ้นในปีหน้าว่าจะยังไงต่อไปครับ ขอโทษด้วย พี่ ๆ มาแล้วไม่ได้อะไรเลย ผมไม่รู้จะตอบอะไรจริง ๆ เพราะผมก็ไม่รู้ ผมมาผ่อนผันแค่นั้นเอง”

 

 

 

 

 

 


"...ขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ทุกคนค่ะ ขอให้ประสบความสุขความสำเร็จในชีวิตค่ะ ส่งผ่านความภาคภูมิใจไปถึงบัณฑิตทุกคนและครอบครัวนะคะ..."

ความจริงจากเยอรมัน
'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'