‘มอริกาวา’ แชมป์เมเจอร์แรกในศึกพีจีเอ แชมเปียนชิพ ที่ซานฟรานซิสโก


เพิ่มเพื่อน    

คอลลิน มอริกาวา คว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกในชีวิตไปครองหลังทำอีเกิ้ลที่หลุม 16 ก่อนจบรอบสุดท้าย 64 แบบไม่เสียโบกี้ ในศึกพีจีเอ แชมเปียนชิพ เมเจอร์รายการแรกของปีชิงเงินรางวัลรวม 11 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 344 ล้านบาท ที่ทีพีซี ฮาร์ดิง พาร์ค คอร์ส ในซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา

        คอลลิน มอริกาวา นักกอล์ฟอเมริกัยวัย 23 ปี ที่เพิ่งเทิร์นโปรเมื่อ 14 เดือนที่ผ่านมา คาดไม่ถึงว่าตนเองจะคว้าแชมป์เมเจอร์มาครองสำเร็จทั้งที่เพิ่งลงเล่นรายการระดับเมเจอร์ แชมเปียนชิพ ในฐานะนักกอล์ฟาชีพเพียงรายการที่สองเท่านั้น    

        มอริกาวา หนุ่มอเมริกันมืออันดับ 12 ของโลก ทำสกอร์รวมสี่วันที่ ทีพีซี ฮาร์ดิง พาร์ค คอร์ส ในซานฟรานซิสโก เข้ามา 13 อันเดอร์พาร์ 267

        ส่วน ดัสติน จอห์นสัน นักกอล์ฟอเมริกันอีกคนที่สตาร์ทรอบสุดท้ายในฐานะผู้นำจบอันดับสองร่วมกับ พอล เคซีย์ จากอังกฤษ โดย จอห์นสัน จบรอบสุดท้ายเข้ามา 68 ขณะที่ เคซีย์ ตีเข้ามาอีก 66 สกอร์รวมเท่ากันที่ 11 อันเดอร์พาร์ 269

        เจสัน เดย์, แมทธิว โวล์ฟ, ไบรสัน เดอแชมโบ, โทนี ฟิเนา และ สกอตตี เชฟเฟอร์ จบการแข่งขันในอันดับที่สี่ร่วมกัน โดยมีสกอร์ตามหลัง มอริกาวา 3 สโตรก

 

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน