ทะเลขนอมคลื่นลมแรงซัดเรือหางยาวล่ม นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 1 สูญหายอีก 1


เพิ่มเพื่อน    

10 ส.ค.63 - นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายยังคงระดมกำลังเข้าให้การค้นหาและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว และนายท้ายเรือ จากเหตุการณ์เรือหางยาวนำนักท่องเที่ยวล่มในพื้นที่บ้านแหลมประทับ ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ที่ผ่านมา โดยความคืบหน้าล่าสุด สามารถเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้แล้ว จำนวน 6 ราย พบผู้เสียชีวิต 1 รายและยังคงค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย 

นายศิริพัฒ กล่าวว่า เรือที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นเรือหางยาวที่นำนักท่องเที่ยวชมอ่าวท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ได้เกิดพายุลมแรงและฝนตกหนักฉับพลัน ส่งผลให้เรือที่นำนักท่องเที่ยวจำนวน 7 คน พร้อมเจ้าของเรือล่มดังกล่าว โดยขณะนี้ได้มอบหมายให้นายอำเภอขนอมบัญชาการเหตุการณ์พร้อมระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วนเพื่อเร่งค้นหา ส่วนการช่วยเหลือดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทางจังหวัดจะได้เร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก