'ณัฏฐพล' รับ​ข้อเรียกร้องม็อบนศ.อันตรายสำหรับประเทศ สร้างความแตกแยกรุนแรง


เพิ่มเพื่อน    

11 ส.ค.63 - ที่สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านปากเกร็ด​ จ.นนทบุรี​ นายณัฏฐพล​ ทีปสุวรรณ​ รมว.ศึกษาธิการ​ ให้สัมภาษณ์ถึง​การชุมนุมในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์​ ศูนย์รังสิต​ ที่หลายฝ่ายแสดงความเป็นห่วงเรื่องเนื้อหา​ ว่า​ กระทรวงศึกษาธิการดูแลในระดับโรงเรียน พบว่ามีการจัดกิจกรรมอยู่บ้าง แต่ไม่มีเรื่องการหยาบคาย เป็นการแสดงออกในสถานะที่พอเพียง ดังนั้น​ ไม่น่ากังวลเท่าไหร่ ทางโรงเรียนจึงให้แสดงออกได้ในขอบเขต สำหรับในรั้วมหาวิทยาลัย รมว.การอุดมศึกษา​ วิจัยและนวัตกรรม จะเป็นผู้ดูแล

"แต่จากการติดตามข่าว เท่าที่ดูคำพูดเป็นเรื่องน่ากังวล ผมคิดว่าคนไทยแสดงความเห็นได้ แต่การแสดงความคิดเห็นที่สร้างความแตกแยก หรือตั้งใจทำลายสถาบันหลักของประเทศ ถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสม ที่สำคัญเวลานี้คนไทยกำลังต้องการความร่วมมือ ที่น่าห่วงคือปัญหาเศรษฐกิจในตอนนี้ ซึ่งอยากให้คนต่างประเทศมาลงทุนในไทย เพราะเราสามารถควบคุมสถานการณ์ โควิด​ -19 ได้ดี แต่วันนี้กลับมาสร้างความกังวลให้เขาไม่กล้ากลับมา เพราะอาจหวาดระแวง ว่าจะมีการปะทะกันหรือไม่ หรืออาจจะมีความไม่สงบอย่างที่เขาคาดการณ์ไม่ได้ ถือเป็นการทำร้ายประเทศ แม้เป็นสิทธิ์แต่ละคนผมก็เข้าใจ แต่อยากให้คนไทยร่วมกันหาทางออกในทางที่เหมาะสมของช่วงเวลานี้ น่าจะเป็นทางออกที่ดี ยอมรับว่าห้ามทุกคนไม่ได้ อาจมีแกนนำที่ตั้งใจอะไรบางอย่าง แต่คนที่มาร่วมเราสามารถอธิบายได้ จากนี้ไปต้องรับฟังข้อมูลข่าวสารบ้าง ทั้งนี้ จากข้อเรียกร้องที่ผมติดตามมา มันน่าอันตรายสำหรับประเทศ เป็นเรื่องที่สร้างความแตกแยกอย่างรุนแรง หวังว่า แกนนำควรจะพิจารณาความเหมาะสมที่ได้ทำไป"นายณัฏฐพล​ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ดูแล้วจากการชุมนุมดังกล่าว เป็นไปโดยธรรมชาติหรือไม่​ นายณัฏฐพล​ กล่าวว่า จากจำนวนคนคิดว่าน่าจะมีคนเห็นด้วยกับความอยากที่จะมามีส่วนร่วมในการชุมนุม แต่ไม่คิดว่าทุกคนที่มาชุมนุม รู้ว่าแกนนำจะพูดอะไร ตนไม่เชื่อว่าจำนวนคน จะ 3,000 หรือ 5,000 คน ที่มาชุมนุมจะทราบข้อมูลล่วงหน้าและเห็นด้วยกับข้อมูลนั้น เชื่อว่าหลายคนอาจตกใจอยู่ระดับหนึ่ง ซึ่งต้องใช้วิจารณญาณในการชุมนุมครั้งต่อไป บางส่วนอยากแสดงความคิดเห็นทางการเมือง แต่กลับมาเจอกันแสดงออกในลักษณะล้มล้างสถาบันหลักของประเทศ ผู้มาชุมนุมต้องพิจารณาความเหมาะสมด้วย​ เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอธิการบดีเองก็คงตกใจ เพราะข้อเรียกร้องรุนแรงและร้อนแรง ในขณะที่ประเทศต้องการความสามัคคี สื่อมวลชนเองก็ต้องหาทางอธิบายที่เหมาะสมด้วย.


นี่น่ะเรอะ "รุ่นใหม่" ของธนาธร? ที่ใช้ออกหน้า "เปิดประตูบานแรก" ล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ ตามที่ประกาศวันก่อนน่ะ สถุล "ต่ำสัตว์" อย่างนี้ มันจะไหวหรือ?

ยุทธศาสตร์ชาติ 'มิติกองทัพ'
'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'