รวมใจหลายกิจกรรม"ทำเพื่อแม่"


เพิ่มเพื่อน    

 

 

   วันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันแม่แห่งชาติ นับป็นวันพิเศษที่ลูกๆ มักจะทำกิจกรรม หรือมอบบางสิ่งบางอย่างให้กับแม่  ไม่ว่าจะเป็นการให้สิ่งของ เงินทอง พาไปรับประทานอาหาร เดินทางท่องเที่ยว  และอีกหลากหลายรูปแบบ ที่ให้กับแม่ผู้เป็นที่รัก  วันนี้ จึงมาแนะนำสถานที่ และกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ ในช่วงเดือนสิงหาคม ที่เป็นเดือนแห่งวันแม่

พาแม่เที่ยวฟรีสวนสยามถ้าถือบัตรSuper Pass

 


          วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2563 นี้ สยามอะเมซิ่งพาร์ค (สวนสยาม) จัดโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อคุณลูกถือบัตร Super Pass   รับสิทธิ์พิเศษเฉพาะในวันแม่พาคุณแม่เที่ยวฟรีอีก 1ท่าน (เมื่อมีเงินเหลือในบัตรไม่ต่ำกว่า 500 บาท และแสดงหลักฐานยืนยันความสัมพันธ์) นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมพิเศษ “Amazing Mother’s Day 2020”  ชมโชว์การแสดงความสามารถทางด้านการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากเยาวชน รวมทั้งการแสดงชุดพิเศษโดยคาแรกเตอร์มาสคอต ของสยามอะเมซิ่งพาร์ค น้องไซ พี่แอม และผองเพื่อนซื้อบัตรครั้งเดียวเที่ยวสวนน้ำสวนสนุกไม่อั้นทั้งวัน โปรโมชั่นพิเศษหลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย บัตร Super Pass 1,200 บาท (ผู้ถือบัตรพร้อมคุณแม่เที่ยวฟรีรวม 2 ท่านในวันแม่ พร้อมรับ Cash Card มูลค่า 1,200 บาท), บัตรผู้ใหญ่  500 บาท (จากปกติ 900), บัตรเด็ก 150 บาท (เด็กส่วนสูง 100 –130 ซม.), สิทธิ์เที่ยวฟรีสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และโปรโมชั่นร่วมกับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” โดยทางรัฐบาลจะช่วยชำระสูงสุด 40%
 ล่าสุดสยามอะเมซิ่งพาร์ค ได้รับตรารับรองมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยหรือ “SHA”  จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ใต้แนวคิด “สนุก อุ่นใจ สะอาดปลอดภัยแบบ  New Normal “ ปลอดโควิด-19lสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร 02 919 7200 หรือLine : @siamamazingpark

..........................................
สวนสามพราน ชวนลูกพาแม่เที่ยววิถีออร์แกนิก        


     สวนสามพราน แหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้วิถีไทยมายาวนานกว่า 58ปี  สร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษให้ แม่-ลูก และครอบครัว ได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน โดยในปีนี้ เน้นธีมสุขภาพจัดกิจกรรมให้เรียนรู้วิถีการทำเกษตรอินทรีย์ การกิน-อยู่ การพึ่งพาตนเอง มีเวิร์คช็อปทำขนมคลีนอินเทรนด์ “เอนเนอร์จี้บอล”และทำ “น้ำมันนวดกลิ่นมะลิ ”สื่อสายใยความรัก ความอบอุ่นของครอบครัว กันอีกครั้ง และยังเปิดประตู “หมู่บ้านปฐม” ให้แม่เข้าชมฟรี!! ตลอดเดือนสิงหาคมนี้อีกด้วย      ความพิเศษของฐานกิจกรรมที่จัดขึ้นคือ แม่-ลูก จะได้ร่วมกันเรียนรู้ขั้นตอนและลงมือผลิตร่วมกัน โดยที่ฐาน “น้ำมันนวดกลิ่นมะลิ” ทุกคนจะได้เรียนรู้ส่วนผสมของน้ำมันนวด ทั้ง น้ำมันไพร เมนทอล การบูร พิมเสน Jasmine Rice และได้ผสมสูตรเอง พร้อมเติมสื่อรักแม่ด้วยกลิ่นหอมจากน้ำมันสกัดดอกมะลิออร์แกนิก เพื่อมอบเป็นของขวัญนำกลับไปนวดให้แม่ได้ผ่อนคลาย สำหรับกิจกรรมนี้มีค่าใช้จ่ายเพียง 100 บาท เท่านั้น และพิเศษเฉพาะคุณแม่ที่มากับคุณลูก เปิดให้ผ่านประตูเข้าหมู่บ้านฟรี !!1ครอบครัว/1 ท่าน (ปกติค่าผ่านประตู 100 บาท) ตลอดเดือนสิงหาคมนี้


     ในหมู่บ้านปฐมยังมีกิจกรรมดีๆให้แม่-ลูก และครอบครัว ได้มีประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ๆในเรื่องวิถีเกษตรอินทรีย์ ซึ่งได้มีการจัดทำเป็นแพคเกจให้เข้าไปเรียนรู้กระบวนการผลิต การแปรรูป จนเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพ  ทั้งแพคเกจ เส้นทางข้าว เส้นทางกล้วย เส้นทางสมุนไพร  (มีค่าใช้จ่ายเส้นทางละ 400 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 300 บาท สำหรับเด็กอายุ4-11 ปี)  ในหมู่บ้านยังเปิดให้เรียนรู้เรื่องการทำเกษตรอินทรีย์เบื้องต้น การพึ่งพาตนเองโดยใช้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน การจัดการขยะ ที่สามารถนำกลับไปใช้ประโยชน์ได้จริง โดยหมู่บ้านปฐมจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น 


      ส่วนฐานกิจกรรมสุดฟินเอาใจลูกวัยรุ่น คือเวิร์คช็อปทำขนมอินเทรนด์เพื่อสุขภาพ“เอนเนอร์จี้บอล” ภายใต้บรรยากาศธรรมชาติ ทั้ง กล้วยตาก มะพร้าวกะทิอบแห้ง ตะลิงปลิงแช่อิ่ม และช็อคโกแลต ช่วยกันทำร่วมกันปั้นเป็น “เอนเนอร์จี้บอล”  ให้แม่ได้ชิมเป็นของขวัญสื่อรักแทนใจลูก  สอบถามได้ที่โทรศัพท์ 081-359-5968 หรือFacebook /Suansampran หรือกดลิงค์ https://bit.ly/33fKpVo


.....................................................


พาแม่เที่ยวกรุงเทพขึ้นทางด่วน+รถไฟฟ้าBEM ฟรี

 


    ถ้าไม่ออกต่างจังหวัด จะพาแม่เที่ยวกรุงเทพฯ ปริมณฑล ก็ได้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM  ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT มอบสิทธิพิเศษสำหรับคุณแม่ “12 สิงหา พาคุณแม่ขึ้น MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ฟรี ”   เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว และรณรงค์ประหยัดพลังงานด้วยการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ  เพียงคุณลูกพาคุณแม่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRTและแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสาร รถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) รับคูปองเดินทางฟรี ตลอดสายและตลอดระยะเวลาให้บริการ  (สำหรับคุณลูกชำระค่าโดยสารปกติ) สามารถติดต่อขอรับคูปองฯ ได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารทุกสถานี       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลโทร. 0-2624-5200 หรือติดตามทางช่องทางต่างๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก: MRT Bangkok Metro / ทวิตเตอร์: MRT Bangkok Metro / อินสตาแกรม: mrt_bangkok และโมบายแอปพลิเคชัน: Bangkok MRT “เดินทางปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ด้วยรถไฟฟ้า MRT”

....................................
10 เล่มชวนแม่อ่าน สร้างสุขที่บ้านตลอดเดือนสิงหาคม

    ส่งเสริมสร้างความเพลิดเพลินให้แม่ด้วยการอ่าน ในเดือนสิงหาคม อุทยานการเรียนรู้ TK park ขอแนะนำหนังสือน่าอ่านในช่องทาง TK Public Online Library ที่คัดสรร 10 เล่มมาเสริมสร้างความสุขให้ทุกคนในครอบครัว ได้แบ่งปันความรัก ความอบอุ่น เพราะความสุขเกิดขึ้นได้ทุกหนแห่งในบ้าน โดยเฉพาะจากห้องครัวของคุณแม่ และในทุกๆพื้นที่ในบ้าน อ่านและชวนกันมาร่วมทำอาหาร จัดบ้าน และร่วมสร้างสุขในบ้านแบบง่ายๆ กับคุณแม่ในโอกาสวันแม่แห่งชาตินี้ แบบไม่ต้องออกไปแสวงหาจากภายนอก  อ่านฟรีกันได้แล้ววันนี้ทุกที่ทุกเวลา จากสำนักพิมพ์ชั้นนำ


    เล่มแรก อาหารญี่ปุ่นรสมือแม่ / ผู้แต่ง ดร.สุยดา ด่านสุวรรณ์  ต้นตำรับของแท้ดั้งเดิม รสละมุม ปรุงละไม อร่อยทั้งครอบครัว เปิดสูตรอาหารอาหารญี่ปุ่น ที่ผ่านการฝึกฝนจากต้นตำรับครัวญี่ปุ่นย่านดาวน์ทาวน์ เมื่อครั้งไปศึกษาต่อปริญญาโทและปริญญาเอกที่นั่น  ด้วยความรักในการลิ้มชิมรส และสนุกกับการเข้าครัว ผ่านการลองผิดลองถูก และปรุงด้วยใจ จนกระทั่งได้ “เคล็ดลับ” ที่นักเขียนยินดีบอกต่อ ทุกเมนูในหนังสือเล่มนี้สามารถทำกินในครัวเรือนได้ง่ายๆ หรือจะปรุงเพื่อต้อนรับเพื่อนฝูงแบบปาร์ตี้เล็กๆ ก็ย่อมทำได้ แต่ละจานมีขั้นตอนวิธีทำที่ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบก็สามารถซื้อหาได้สะดวกในยุคปัจจุบัน ที่สำคัญเป็นอาหารที่อร่อยลิ้น กลมกล่อม และดีต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว


    ตะลุยครัว ทัวร์ซูเปอร์ฯ / ผู้แต่ง ฐนิต วินิจจะกูล,วรรษพล แสงสีทอง,ดิษยชัย ไพรรุ่งเรือง เมื่อการทำอาหารเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อทุกอย่างมีขายในซุปเปอร์มาเก็ต  คาว หวาน สด แห้ง เมดอินไทยแลนด์ หรือนำเข้า  แต่หากทุกอย่าง ในซุเปอร์ฯ ทำหัวหมุน ยืนงง เลือกไม่ถูก ผู้เขียนซึ่งเป็นนักกำหนดอาหารวิชาชีพอาสามาเคลียร์ทำความเข้าใจให้ว่า “ของ” ไหน เหมาะจะทำอะไร  เหมาะกับใครแล้วกินได้มากน้อยแค่ไหน  รวมถึงยังแจกสูตรเด็ดในการทำอาหารต่าง ๆ ทั้งคาวหวาน และของทานเล่น ที่อร่อยปาก แต่ไม่ลำบากพุงอีกต่อไป!


    เรื่องเล่าของแม่และอาหารจานสวย  / ผู้แต่ง ทะเลจันทร์ ๑ เปลี่ยนห้องครัวให้เป็นเรื่องสนุก เติมความสุขด้วยเมนูจินตนาการ  “นิม” กับ “นินี” เด็กน้อยวัยซนช่างสังเกต ช่างจดจำ มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเรียนรู้สิ่งต่างๆ อย่างเพลิดเพลิน ผ่านอาหารจานสวยร่ำรวยจินตนาการด้วยฝีมือแม่...


     หรือเป็นหนังสือภาษาอังกฤษ พาแม่เช้าไปท่องใน  Libby by Overdrive แอปพลิเคชั่นสำหรับอ่านอีบุ๊คและหนังสือเสียงภาษาอังกฤษจากทั่วโลก อาทิ
    Bring the Outdoors In / by Shane Powers เพิ่มความมีชีวิตชีวาในบ้านให้เหมือนสัมผัสกับธรรมชาติ อีกหนึ่งคู่มือที่ควรอ่านที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนรักการแต่งสวนและบ้านหยิบดอกไม้ ใบไม้ กิ่งไม้ มารังสรรค์การตกแต่งที่โดดเด่นและเป็นธรรมชาติ 
    Clear the Clutter, Find Happiness / by Donna Smallin วิธีเพลิดเพลินไปกับการจัดบ้านอย่างมีความสุขง่ายๆ และประหยัดเวลา เรียนรู้วิธีจัดบ้านให้เรียบร้อยและหายรกรุงรัง กับมืออาชีพ ดอนน่า สมอลลิน นำเสนอวิธีจัดบ้านให้มีความสุข และสวยงามอย่างไม่เสียเวลา เธอรับประกันเลยว่าแค่เริ่มจัดระเบียบจากชั้นวางของเล็กๆ อันเดียวก็มีผลให้บ้านดูน่าอยู่ขึ้นอีกหลายเท่า
    Design Mom / by Gabrielle Stanley Blair   นักเขียนได้นำเสนอว่าบ้านที่ออกแบบอย่างพิถีพิถันเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เรามอบให้ครอบครัวของเรา โดยให้คำแนะนำการตกแต่งห้องต่างๆ อย่างสร้างสรรค์และมีสไตล์ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ๆ ที่เล็กที่สุด รวมถึงเทคนิคการจัดเก็บของอย่างชาญฉลาด
    อีกแอพลิเคชั่น PressReader  สำหรับอ่านหนังสือพิมพ์และนิตยสารจากทั่วโลกกว่า 60 ภาษาทั่วโลก
    Marie Claire Idees (Jul. 2019) รวบรวมไอเดียสร้างสรรค์จากวัสดุเหลือใช้ เพื่อสร้างบ้านที่น่าอยู่สำหรับครอบครัว
    Papercraft Inspirations (Jul. 2019) เปิดโลกแห่งงานกระดาษ สรรหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์การ์ดสวยๆ ให้กับคนพิเศษของคุณ
     2ebook Library เป็นอีก แอปพลิเคชั่นอ่านหนังสืออีบุ๊คเชิงความรู้และวิชาการ 


    สุขเท่าที่มี ดีเท่าที่ได้ / ผู้แต่ง พระมหาวิรถ เขมจาโร ไม่มีความสุขใด จะดีเท่าความสุขในใจตน บางครั้งคนอาจจะคิดว่า ต้องเป็นที่หนึ่งหรือที่สุดเท่านั้น ฉันจึงจะมีความสุขได้ ความจริงไม่จำเป็นเลย หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ผู้อ่านค้นพบความสุขได้ในแบบที่เราเป็น ให้ได้ภูมิใจในสิ่งที่ทำ และทำให้มันดีที่สุด ซึ่งจะช่วยใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆ วัน และสามารถใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่ากับเวลาที่มีอยู่

     อร่อยริมรั้ว 100 สูตร ต้ม ยำ ทำ แกง / ผู้แต่ง กฤช เหลือลมัย หากอยากลองรู้จักอาหารที่แตกต่างไปจากเดิม ลองหยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่าน รวบรวมสูตรอาหารทางเลือก จากประสบการณ์บ่มเพาะด้านอาหารของ "กฤช เหลือลมัย" นำเสนออาหารสูตรใหม่ต่อยอดจากสูตรอาหารผักพื้นบ้านและสูตรอาหารที่เริ่มจะหายไปจากสำรับครัวไทย ให้คุณอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารทั้งจานแซ่บรสจัดจ้าน มังสวิรัติ Raw food หรือ Slow food ไม่ว่าจะเป็น จานต้ม ยำ แกง ผัด ทอด คั่ว ซึ่งจะทำให้คุณนึกสนุกอยากลองเลือกสรรพืช ผัก เนื้อสัตว์ เครื่องปรุง เครื่องเทศ มาทำอาหารจานอร่อยอย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง
    คุณแม่สนใจอ่าน 10 เล่มที่เลือกมาแนะนำ สามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกออนไลน์ เพื่อเข้าใช้บริการ TK Public Online Library ได้ที่ www.tkpark.or.th  จากนั้นนำรหัสผ่านสมาชิกมายืมหนังสือผ่านฐานข้อมูล 4 แอปพลิเคชั่นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

.........................................................

วันแม่แห่งชาติ  นี้ เที่ยวสวนพฤกษศาสตร์ฯ ฟรี

 

                 องค์การสวนพฤกษศาสตร์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าชมสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่ ฟรี โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมบัตรผ่านประตู ในวันที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่เป็นวันแม่แห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 5384 1234 และ Facebook สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

 

..............................................................
"สุขสันต์วันแม่"ดูหนังกับ"เน็ตฟลิกซ์"

 

    ตบท้ายด้วยความบันเทิงที่บ้าน   เน็ตฟลิกซ์ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันแม่ 12 สิงหาคมนี้ ผ่านเรื่องราวในทุกเฉดอารมณ์ของ “ความเป็นแม่” ด้วยคอลเล็คชั่น “สุขสันต์วันแม่” (Happy Mother’s Day) ที่รวบรวมภาพยนตร์และซีรีส์ 100 เรื่องที่เล่าเรื่องราวของความเป็นแม่แบบครบรสจากทั่วทุกมุมโลก ให้คนไทยได้ใช้เวลาในวันหยุดสุดอบอุ่นกับคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนหรือเมื่อไร โดยคอลเล็คชั่นพิเศษนี้มีให้เลือกชมกันได้ผ่านหน้าหลักของแอปเน็ตฟลิกซ์ ไม่ว่าจะบนสมาร์ททีวี คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน และยังพร้อมให้ทุกคนได้ย้อนมาสัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นของวันแม่กันเมื่อไรก็ได้ เพียงแค่ค้นหาคำว่า “สุขสันต์วันแม่” ในแอปเน็ตฟลิกซ์ หรือเลือกชมผ่านเว็บที่ netflix.com/สุขสันต์วันแม่
     หากใครยังมีอาการเขิน ๆ หากต้องบอกรักแม่ไปตรง ๆ ก็มีภาพยนตร์และซีรีส์ 5 เรื่องที่จะช่วยให้คุณบอกรักแม่ได้ในวันแม่ปีนี้.

 

 


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน