มาแล้ว! 'เนตร นาคสุข' ชี้แจง กมธ.กฎหมาย ยันไม่ได้สั่งคดีนอกสำนวนพนักงานสอบสวน


เพิ่มเพื่อน    

13 ส.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า มีการประชุมคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การกฏหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฏร โดยนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ และประธานคณะกมธ.กฏหมาย ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม พิจารณาศึกษาปัญหาของกระบวนการทางกฏหมาย กรณีคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา ซึ่งขับรถยนต์ชนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงแก่ความตายขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ เมื่อปี พ.ศ.2555 โดยในปัจจุบันอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องคดีในทุกข้อกล่าวหา และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่แย้งคำสั่งของพนักงานอัยการส่งผลให้คดีเป็นอันสิ้นสุดตามกระบวนการกฏหมาย ทั้งนี้ มีนายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด ที่สั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ เข้าชี้แจง โดยเบื้องต้นเจ้าตัวยืนยันต่อคณะกมธ.ว่า ตนได้สั่งตามที่พนักงานสอบสวนทำมาทั้งหมด ไม่ได้มีการสั่งนอกสำนวนแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ยังมีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวเข้าร่วมชี้แจงด้วย อาทิ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. นายสมัคร เชาวภานันท์ ทนายความประจำครอบครัวนายเฉลิม อยู่วิทยา เป็นต้น โดยคาดว่าคณะกมธ.กฏหมายจะประชุมเสร็จในเวลา 12.00 น.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ