'มีมี่ เทา'นางแบบข้ามเพศคนแรกของไทย เป็นทูตยูเอ็น


เพิ่มเพื่อน    

 

          ถือเป็นหนึ่งความภูมิใจของคนไทย เมื่อ มีมี่ เทา หรือ พชรณัฏฐ โนบรรเทา นางแบบข้ามเพศคนแรกของไทย ได้รับเกียรติสูงสุดกับการได้รับเลือกจากองค์กรใหญ่ระดับโลกอย่าง ยูเอ็น UN (United Nations) องค์การสหประชาชาติ ให้เป็นทูตยูเอ็น หรือแอมบาสเดอร์ ในโปรเจ็กต์ ทูเก็ตแบนด์ #TogetherBand ด้านลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

          โดยมีมี่ เทา ได้เปิดใจผ่านแฟนเพจว่า “มีมี่ยินดีมากๆ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นทูตของ #TogetherBand หนึ่งในโครงการของ องค์การสหประชาชาติ คนแรกของประเทศไทย รวมกันคนอื่นๆ เช่น Naomi Campbell, Devid Beckham , Michelle Yeoh, Cara Delevingne และคนอื่นๆอีกหลายคน แต่ละคนมีเป้าหมายต่างๆ ออกไป สิ่งที่มีมี่เลือกที่จะรณรงค์คือ ในเรื่องการลดความเหลื่อมล้ำ ความไม่เสมอภาค และการเลือกปฎิบัติต่อคนในสังคม”

          ทูเก็ตเตอร์แบนด์ #TogetherBand เป็นหนึ่งในโครงการของยูเอ็น UN (United Nations) องค์การสหประชาชาติ โดย มีมี่ เทา ถือเป็นนางแบบข้ามเพศคนแรกของไทย ที่ได้เป็นแอมบาสเดอร์ Ambassador และยังมีคนดังระดับโลกร่วมด้วย  เช่น นางแบบเซ็กซี่จากวิกตอเรีย ซิเคร็ท  อเลสซานดร้า แอมโบรซิโอ้  , นางแบบตัวแม่หลายยุค นาโอมิ แคมเบลล์  , ซูเปอร์สตาร์นักฟุตบอล เดวิด เบ็คแฮม  ,ซูเปอร์สตาร์เอเซีย มิเชลล์ โหย่ว  , นางแบบดังพันล้าน คารา เดเลวีน , เจ้าหญิงยูเชนี แห่งอังกฤษ  , บีทริซ ฟิห์น นักสิทธิสตรีและกรรมการบริหารของคณะกรรมการ รณรงค์เพื่อยกเลิกอาวุธนิวเคลียร์ ได้รางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ 2019 , รีเบก้า กยุมิ นักกฎหมายชาวแทนซาเนีย ผู้ชนะนักเคลื่อนไหวสิทธิมนุษยชนขององค์การสหประชาชาติ 2018

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ mimi_tao


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ