ครม.กระตุ้นใช้สิทธิ 'เราเที่ยวด้วย' เพิ่มที่พัก 10 คืน ค่าตั๋วเครื่องบิน 2 พันบาท


เพิ่มเพื่อน    

25 ส.ค.63 - ที่โรงแรม สตาร์ คอนเวนชั่น จ.ระยอง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร ว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น จึงมีการปรับปรุงหลักเกณฑ์โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ในประเด็นแรกจากเดิมวันพักให้สิทธิ์ 5 คืนต่อ 1 เลขที่บัตรประชาชน ตอนนี้ขยายเพิ่มอีก 5 คืน เป็น 10 คืน แต่ยังคงหลักการเดิมทุกอย่าง และสนับสนุนค่าบัตรโดยสารเครื่องบินเป็น 2,000 บาท จากเดิมไม่เกิน 1,000 บาทเพื่อเป็นแรงจูงใจให้ประชาชนท่องเที่ยวในระยะที่ไกลขึ้น

สำหรับตัวเลขความคืบหน้าโครงการ ณ วันที่ 17 ส.ค.มีจำนวนผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วทั้งหมด 4.87ล้านคน ลงทะเบียนสำเร็จ 4.62 ล้านคน ลงทะเบียนไม่สำเร็จ 2.4 แสนคน มีผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วยโรงแรมและที่พัก 6,943 แห่ง ร้านอาหาร 60,273 ร้าน สถานที่ท่องเที่ยว 1,668 แห่ง ศูนย์โอทอป 1,058 แห่ง ขอย้ำว่า Voucher ที่ได้ไปสามารถนำไปซื้อของที่ศูนย์โอทอปได้ด้วย 


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ