พาณิชย์ขานรับนโยบาย จุรินทร์ชู ''เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด'' ให้พาณิชย์จังหวัด สวมบท"เซลส์แมน" นำสินค้าในท้องถิ่น เชื่อมโยงการค้าข้ามจังหวัด


เพิ่มเพื่อน    

 

นาย ฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 2-6 กันยายน 2563 นี้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี ได้เตรียมจัดกิจกรรมเชื่อมโยงการค้า โดยนำสินค้าในพื้นที่ มาโรดโชวจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าข้ามจังหวัด เพื่อแรกเปลี่ยน สินค้าและเกิดการจับคู่เจรจาการค้าข้ามจังหวัด โดยได้กำหนดจัดงาน ” E-San Organic & Natural Shop” ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี  ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจเกษตรอินทรีย์  สร้างโอกาสทางการค้า สร้างรายได้ให้พี่น้องเกษตรกร   โดยกระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์  ตลาด นำการผลิต ภายใต้โครงการ เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด โดยกระทรวงพาณิชย์ เราจะมีทีมผู้เชียวชาญ มาพัฒนาเสริมเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดการการต่อยอด เชื่อมโยงและเพิ่มมูลค่าในสินค้า เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ เกิดการหมุนเวียนในท้องถิ่น  ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาคให้มั่งคง 

เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและนโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ให้กระทรวงพาณิชย์  เร่งดำเนินโครงการต่างๆ ที่จะช่วยสร้างงาน เพิ่มรายได้ ให้พี่น้องเกษตรกรอย่างยั่งยืน

 

       

สำหรับกิจกรรมภายในงานจะมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการไม่ต่ำกว่า 80 ร้านค้า และมีสินค้าที่จะมาจำแหน่าย 5 ประเภท ประกอบด้วย 1. กลุ่มอาหาร มีทั้งผลผลิตทางการเกษตร และเกษตรแปรรูป เช่น ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ แป้งมันสำปะหลังอินทรีย์,ผักออรแกนิค,ผลไม้,อาหารประมง,อาหารสุก เป็นต้น, 2. กลุ่มเครื่องดื่ม เช่น น้ำผลักและผลไม้, 3. กลุ่มเครื่องแต่งกาย เช่น ผ้าฝ้ายออร์แกรนิค ผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ ฝ้าฝ้ายย้อมคราม และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประดับตกแต่งประกอบการแต่งกายที่ทำจากวัสดุทุกประเภทเพื่อความสวยงาม เป็นต้น, 4.กลุ่มของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้ใช้หรือตกแต่งประกันในบ้าน สถานที่ต่างๆ โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เป็นต้น และ กลุ่มที่ 5. สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร เช่น เครื่องสำอางสมุนไพร เป็นต้น อีกทั้ง ยังมีกิจกรรมอื่นๆที่สร้างสีสันให้ความรู้และบันเทิงกับผู้เข้าร่วมงานอีกมาก เช่น จัดการแสดงศิลปะวัฒนะธรรม, การแสดงดนตรีและศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม อาทิ ปรีชา ปัดภัย, ก้อง ห้วยไร่, หนู มิเตอร์, เอิร์น เดอะสตาร์ เป็นต้น  รวมถึงการแสดงวงโปงลางที่เหมาะสมในท้องถิ่นมาร่วมแสดงตลอดการจัดงาน

 


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม